Ý nghĩa và cách treo tranh cá chép phù hợp phong thủy nhất

Ngày nay, cuộc sống con người hiện đại và no đủ hơn xưa. Mọi người cũng dần quan tâm đến tính thẩm mỹ nhiều hơn. Việc xây dựng không gian tổ ấm luôn là trăn trở của mọi người. Muốn biến không gian của mình trở nên sang trọng, đẹp mắt và hợp với phong thủy thì gia chủ đừng quên một sản phẩm nội thất mang tên “ Tranh phong thủy”. Đặc biệt tranh cá chép là một trong số những loại tranh phong thủy được ưa chuộng nhất. Bởi vì, cá chép vốn đã đi liền với hình ảnh cá chép hóa rồng. Nó chính là sự thăng tiến, tiền tài và sự nghiệp công danh của chủ nhà. 

Tuy nhiên, không phải bức tranh cá chép nào cũng giống nhau. Mỗi bức tranh đều có những ý nghĩa và hàm ý riêng. Vì vậy, để lựa chọn được mẫu tranh cá chép đẹp và hợp với tuổi của bạn, bạn cần phải có một số kiến thức nhất định. Trong bài viết này, Thế giới rèm Việt sẽ đồng hàng cùng các bạn tìm hiểu về ý nghĩa của các loại bức tranh cá chép, và hướng dẫn bạn treo tranh hợp phong thủy nhé!

Tại sao nên treo tranh cá chép trong nhà?

Mọi người hay nghĩ rằng khi một ai đó sử dụng bức tranh cá chép treo trong nhà của họ, mục đích chính là để trang trí giúp không gian ngôi nhà trở nên sang trọng và đẹp hơn. Đó cũng chỉ là một lý do thôi, khi chủ nhà sử dụng bức tranh cá chép thường có ẩn ý tâm linh. Bởi vì bức tranh cá chép không những giúp không gian trở nên gần gũi và hòa hợp với thiên nhiên, mà nó còn  giúp điều hòa sinh khí và đem lại sự tài lộc, sức khỏe thịnh vượng cho cả ngôi nhà. Đồng thời nó cũng sẽ xua đuổi tà khí và điềm xấu, vận xui cho gia chủ của mình.

Tại sao nên treo tranh cá chép trong nhà?
Tại sao nên treo tranh cá chép trong nhà?

Chính vì thế, việc sở hữu cho không gian sống nhà ở, nơi làm việc của mình bức tranh phong thủy cá chép là điều cần thiết. Chắc chắn, khi không gian sống của bạn có bức tranh này sẽ là một điểm nhấn mối khi khách  quý tới nhà.

Ý nghĩa tranh cá chép trong phong thủy

Cá chép là hình tượng linh thiêng trong văn hóa của người Việt Nam.. Nó xuất hiện trong truyền thuyết với câu chuyện Cá Chép vượt cửa ải vũ môn. Một cửa ải chứa nhiều khó khăn cản trở việc chuyển kiếp cá thành rồng về trời. Từ đó, nó chính là biểu tượng của sự kiên trì, bền bỉ và thể hiện sức mạnh, không ngại đối mặt với khó khăn thử thách để chuyển hóa đổi vận và đưa những giấc mơ thành hiện thực. Không những thế, nó cũng là con vật được vị thần Táo Quân cưỡi về chầu trời hằng năm. Vì vậy, mọi người thường hay gặp cảnh người dân cúng cá chép sống và thả về sông hồ ngày 23 tháng chạp.

Trong đường quan lộc

Trên đường thăng tiến trong quan tước, cá chép chính là tiền thân của rồng, của sự đổi vận chuyển kiếp, giúp con đường công danh sự nghiệp của gia chủ đạt nhiều thành tích, dễ dàng thăng tiến nhờ vào mọi chuyện đều thuận buồm xuôi gió.

Ý nghĩa tranh cá chép trong đường quan lộc
Ý nghĩa tranh cá chép trong đường quan lộc

Trong kinh doanh

Đối với những gia đình kinh doanh, làm ăn buôn bán cá chép sẽ mang lại thủy khí, tức là sức mạnh, lòng dũng cảm đương đầu với khó khăn để đạt được những thành quả về tài lộc luôn được dồi dào.  Cũng vì lý do dó, mà giờ đây cá chép như một pháp khí giúp kích tài lộc cho gia chủ.

Ý nghĩa tranh cá chép trong kinh doanh
Ý nghĩa tranh cá chép trong kinh doanh

Trong gia đạo

Đối với gia đình bạn, tranh cá chép sẽ giúp gia đình ấm êm, hạnh phúc. Biểu tượng của sự phồn vinh thịnh vượng, con cháu đầy đàn, gia đình vui vẻ an lạc. Đối với tranh cá chép treo trong nhà thường được treo phòng khách và lựa chọn chất liệu an toàn và thân thiện như gỗ, tranh sơn dầu, tranh thêu…

Ý nghĩa tranh cá chép trong gia đạo
Ý nghĩa tranh cá chép trong gia đạo

Hướng treo hợp phong thủy

Trong giới ngũ hành tương quan bao gồm kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, cá chép thường sống ở dưới nước là hành thủy. Vì vậy các hướng treo tranh nên lựa chọn các hướng hợp với hành thủy như: hướng Đông, Đông Nam, Bắc. Đây là ba hướng được các nhà tâm linh học đánh giá là tốt nhất với hành thủy.

Tranh cá chép với ý nghĩa trong ngũ hành tương sinh
Tranh cá chép với ý nghĩa trong ngũ hành tương sinh

Ngoài ra hành Thủy thường khắc với hành hỏa. Bởi vì nước và lửa không bao giờ có thể quyện vào nhau. Chính vì lý do đó, bạn nên tránh treo tranh cá chép ở các hướng như Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Đây là những hướng kỵ với hành thủy.

Tranh cá chép hợp tuổi nào?

Nhiều người đặt câu hỏi rằng: ai cũng có thể treo tranh cá chép? Trên thực tế, mọi người thường không hiểu rõ vấn đề này, thường lựa chọn theo sở thích hoặc thấy đẹp là treo. Tuy nhiên, vì cá chép thuộc hành thủy nên nó sẽ phù hợp với những người thuộc mệnh Thủy và Mộc hơn. Nó sẽ giúp cầu tài lộc và may mắn cho những người mệnh này nhờ vào Thủy khí rất mạnh.

Tranh cá chép màu vàng hợp phong thủy người tuổi Ngọ và tuổi Tỵ
Tranh cá chép màu vàng hợp phong thủy người tuổi Ngọ và tuổi Tỵ

Theo các chuyên gia về phong thủy, những người tuổi Ngọ và tuổi Tỵ rất hợp với những bức tranh cá chép vàng. Họ có thể lựa chọn một bức tranh cá chép vàng để treo trong các không gian sống của mình như: phòng khách để giúp gia đình hòa thuận hơn, phòng ngủ để cuộc sống viên mãn êm ấm và may mắn trong cầu lộc con cái, hoặc phòng làm việc để giúp công danh sự nghiệp thuận buồm xuôi gió dễ dàng thăng quan tiến chức.

Người tuổi Tỵ

Đối với tuổi Tỵ tranh cá chép hợp với những người có thiên can là Tân, Kỷ, Đinh, Quý, Nhâm. Tức là những người sinh năm 2001, 1977, 1989, 1953. Đối với những người này nên lựa chọn những bức tranh cá chép đông hồ, tranh cá chép 3d, các mẫu cá chép ao sen hoặc cá chép bơi ngược dọc vượt vũ môn để mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Người tuổi Ngọ

Tranh cá chép sẽ hợp với những người tuổi ngọ có thiên can là: Canh, Mậu, Bính, Giáp, Nhâm. Đối với những người sinh năm 1990, 1978, 1966, 1954, 1942 là những người mang tuổi Ngọ, nên lựa chọn Tranh cá chép bằng gỗ, Tranh cửu ngư quần hội, cửu ngư quần tụ, cửu ngư đồ, cá chép hóa rồng để treo trong nhà mình. Nó sẽ giúp gia chủ bình an may mắn và hạnh phúc. Không những thế, nó còn cầu cho gia chủ no đủ và mọi sự thuận buồm xuôi gió trong công danh sự nghiệp.

Các loại tranh cá chép phong thủy

Mỗi bức tranh cá chép đều có những ý nghĩa phong thủy khác nhau. Dựa vào ý nghĩa đó mà bạn nên lựa chọn sao cho phù hợp với mình. Dưới đây, Thế giới rèm Việt sẽ giải thích cho các bạn hiểu rõ từng ý nghĩa trong 4 bức tranh độc đáo và phổ biến nhất: tranh cá chép vượt vũ môn, tranh cửu ngư quần hội, cá chép trông trăng, cá chép hoa mẫu đơn.. Ngoài ra còn rất nhiều mẫu khác bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Tranh cá chép vượt vũ môn – cá chép hóa rồng

Được bắt nguồn từ truyền thuyết xa xưa, Rồng vốn là một linh vật của trời đất, có khả năng bay lượn trên không trung, sống trên mặt đất và cả dưới nước, không những thế linh vật này còn có khả năng hô mưa gọi gió thống trị thủy tộc. Tuy nhiên, hằng năm vị vua của biển cả thường phải về trời để tấu bẩm với Ngọc Hoàng, thủy cung không ai coi quản, nên đã tổ chức cuộc thi giữa muôn loài vật dưới nước để tìm ra ai đó thay mình cai trị thủy tộc. 

Tranh cá chép vượt vũ môn - cá chép hóa rồng
Tranh cá chép vượt vũ môn – cá chép hóa rồng

Cuộc thi đó có một thác nước gọi là vũ môn, nước chảy rất mạnh và xiết. Trước khi đến được vũ môn cần phải trải qua rất nhiều khó khăn thử thách. Tuy nhiên, vũ môn mới chính là cửa ải khó nhất mà đa phần các loài vật đều không thể vượt qua. Kỳ tích xảy ra với sự cố gắng nỗ lực, không ngại đương đầu với thử thách, loài vật bé nhỏ cá chép đã sử dụng sự khéo léo của mình để vượt qua cửa ải khó khăn này và được hóa rồng. Qua câu chuyện này, ban cũng đã hiểu được ý nghĩa của bức tranh cá chép này rồi chứ. Đúng vậy, nó chính là đại diện cho sự phấn đấu, nỗ lực, dám đương đầu với thử thách, kết hợp với sự thông minh, khéo léo để vượt qua khó khăn gặt hái được những thành quả vượt trội.

Cũng vì thế, hiện nay tranh cá chép vượt vũ môn thường được những người trẻ khởi nghiệp lựa chọn làm treo trong phòng rất nhiều. Nó được sử dụng rộng rãi và đa dạng không gian từ không gian làm việc, nghỉ ngơi… 

Tranh cửu ngư quần hội – Cá chép hoa sen

Tranh cửu ngư quần hội hay còn được gọi với cái tên tranh cá chép hoa sen, cá chép ao sen. Đây là bức tranh đầy ý nghĩa phong thủy và được rất nhiều người yêu thích. Khi nghe đến tên: “ Cửu ngư quần hội” bạn cũng đã phần nào hiểu được phần nào ý nghĩa của nó rồi đúng không? Cửu là chín, ngư là cá, quần hội là tụ hội, tập trung. 

Tranh cửu ngư quần hội - Cá chép hoa sen
Tranh cửu ngư quần hội – Cá chép hoa sen

Nhiều người đặt câu hỏi là: “ Tại sao lại phải là chín con cá chép hội tụ” Bởi vì, Chín là một số đẹp, nó cũng có ý nghĩa là trường tồn, may mắn. Cá chép tượng trưng cho sự cố gắng, kiên trì vượt khó tới thành công. Cuối cùng là hoa sen, hoa sen trong bức tranh này tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, hoàn mỹ. Cả bức tranh chính là với ý nghĩa luôn cầu mong cho gia chủ được vạn sự như ý cát tường, gia đạo bình an, luôn suôn sẻ và gặp nhiều may mắn trong con đường thăng tiến công danh sự nghiệp.

Tranh cửu ngư quần hội - Cá chép hoa sen1
Tranh cửu ngư quần hội – Cá chép hoa sen1

Một điều lưu ý, đối với bức tranh cửu ngư quần hội này, rất phù hợp với những người đang trong thời gian xây dựng sự nghiệp. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn là món quà mang ý nghĩa phong thủy tặng cho sếp của mình. Nhưng bạn cũng cần chú ý, tránh tặng hoặc sử dụng đối với những người có địa Thìn, Tuất, Mùi. Còn lại các tuổi khác đều hợp treo tranh cá chép.

Tranh cá chép trông trăng

Bức tranh cá chép trông trăng hay còn được gọi là lý ngư vọng nguyệt. Là một bức tranh tuyệt đẹp với hình ảnh trăng soi xuống nước biểu tượng cho ảnh ảo và giá trị đích thực. Ngoài ra nó còn có một số ý nghĩa đặc biệt riêng. Thông thường, đối với bức tranh cá chép  này thường được treo theo cặp, hình ảnh hai con cá chép hướng vào nhau như một đôi thể hiện sự sung mãn và mạnh khỏe, hình ảnh trăng tròn sẽ đại diện cho sự viên mãn và tròn đầy. Không những thế, trăng là biểu tượng của sự trường tồn vĩnh cửu, luôn tỏa sáng và soi khắp nhân gian.

Tranh cá chép trông trăng
Tranh cá chép trông trăng

Đối với bức tranh này, bạn có thể treo mọi không gian để giúp không gian trở nên gần gũi và hòa quyện với thiên nhiên hơn. Tuy nhiên, nếu bạn treo ở phòng làm việc, phong khách thì sẽ đạt được yếu tố phong thủy tối đa trong sự phát triển công danh sự nghiệp của bạn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các chất liệu như tranh 3D, đá quý hay vải thêu để đảm bảo được giá trị tuyệt đối về thẩm mỹ cho bức tranh.

Tranh cửu ngư quần hội – cá chép hoa mẫu đơn

Đây cũng được coi là một bức tranh cửu ngư quần hội, giống với ý nghĩa ở trên. Tuy nhiên, điểm khác biệt với bức tranh cửu ngư quần hội – cá chép hoa sen ở trên là ở bức tranh này sử dụng hoa mẫu đơn thay thế hoa sen. Hình ảnh 9 con cá vẫn đại diện cho sự trường tồn, sự vượt khó dám đương đầu thử thách, vượt qua khó khăn để đạt đến sự thành công. Còn hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự giàu có, phú quý. Đồng thời nó cũng chính là biểu tượng của sắc đẹp vương giả. Nếu bạn còn độc thân thì nó cũng là một bức tranh đem đến sự may mắn trong hôn nhân, giúp bạn sớm tìm được ý trung nhân của cuộc đời mình.  

Tranh cửu ngư quần hội - cá chép hoa mẫu đơn
Tranh cửu ngư quần hội – cá chép hoa mẫu đơn

Một bức tranh thêu chữ thập, cá chép bên hoa mẫu đơn sẽ là một món quà ý nghĩa để bạn tặng ai đó. Với ý nghĩa cầu mong cho họ có được sự hạnh phúc viên mãn, cuộc sống dư dả sung túc. Đặc biệt nó sẽ là lời chúc phúc cho hôn nhân gia đình của họ luôn vui vẻ và vững bền.

Nên treo tranh cá chép hoa sen ở đâu?

Bức tranh cá chép hoa sen là bức tranh được nhiều người lựa chọn cho không gian của mình. Nó vừa mang giá trị thẩm mỹ cao, đồng thời phù hợp với phong cách của người Việt Nam. Luôn yêu thích sự đẹp thanh tao và nó cũng mang ý nghĩa phong thủy rất tốt. Vậy nên treo bức tranh này ở những không gian như nào để có thể hưởng được vượng khí mà bức tranh mang đến. Dưới đây là 3 không gian bạn nên lựa chọn bức tranh cá chép hoa sen.

Phòng khách:

Đây là không gian quan trọng của ngôi nhà. Nó là là nơi tiếp đón những vị khách quý, mang đến sự may mắn và tài lộc cho gia đình bạn. Vì vậy, bức tranh cá chép hoa sen treo trong phòng khách sẽ giúp thu hút vượng khí và làm nổi bật không gian của bạn.

Tranh cá chép hoa sen treo phòng khách
Tranh cá chép hoa sen treo phòng khách

Phòng làm việc:

Phòng làm việc là nơi giúp bạn sản sinh ra những ý tưởng mới, những con đường mới để giúp bạn phát triển trong sự nghiệp. Vì vậy, một bức tranh cá chép sẽ giúp con đường công danh sự nghiệp của bạn dễ dàng thuận lợi hơn. Đặc biệt đối với những người kinh doanh buôn bán, nó sẽ giúp đón tài lộc cho bạn buôn may bán đắt, tiền tài đầy đủ. Đối với không gian phòng làm việc, bạn nên lựa chọn các bức tranh được làm từ gỗ, hoặc đá quý sẽ là một điểm sáng giúp phong thủy làm ăn của bạn tốt hơn.

Tranh cá chép giúp phòng làm việc trở nên sang hút vượng khí hơn
Tranh cá chép giúp phòng làm việc trở nên sang hút vượng khí hơn

Phòng học của con

Bạn đã có gia đình, bạn muốn con cái của mình luôn có tinh thần học tập tốt. Một bức tranh cá chép vượt vũ môn chính là điểm nhấn giúp con của bạn sẽ có động lực cố gắng và phát triển bản thân. Nhưng đừng quên rằng, hãy kể cho con biết về ý nghĩa của bức tranh này nhé. Chỉ khi trẻ hiểu được ý nghĩa của nó, trẻ mới kích thích tư duy và nỗ lực vươn lên.

Tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng - Giúp con bạn học hành tốt hơn
Tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng – Giúp con bạn học hành tốt hơn

Rèm cửa cuốn in tranh cá chép 

Bạn đang muốn lựa chọn một bức tranh cá chép cho không gian sống của mình. Tuy nhiên, bạn muốn tối ưu nó cho ô cửa sổ để giải quyết vấn đề diện tích. Hãy lựa chọn mẫu rèm cuốn in tranh cá chép của Thế giới rèm Việt, nó sẽ giúp bạn giải quyết được cả yếu tố phong thủy đến những yếu tố tác nhân bên ngoài như ánh nắng mặt trời, giúp căn phòng của bạn, vừa đảm bảo được giá trị thẩm mỹ, giá trị công năng sử dụng. 

Rèm cửa cuốn in tranh cá chép 
Rèm cửa cuốn in tranh cá chép

Mẫu rèm cuốn in tranh cá chép được là mẫu rèm mới sử dụng công nghệ in tranh trên bề mặt rèm vải chất liệu polyester có khả năng cản sáng tuyệt đối, bề mặt rèm được phủ một lớp nhựa có khả năng chống nước chống ẩm tốt. Rèm không bị phai màu hay nhòe màu do các yếu tố tác nhân môi trường. Nên nó có giá trị độ bền lâu từ 10 năm đến 15 năm. Nếu bạn có vấn đề băn khoăn thắc mắc vì về mẫu rèm này. Hãy nhấc máy gọi đến hotline:0326535353 để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Kết luận

 Như vậy, qua bài viết trên đây Thế giới rèm Việt đã giúp bạn có được những hiểu biết về yếu tố phong thủy cũng như cách lựa chọn và treo bức tranh cá chép. Mong rằng, những thông tin trên đây sẽ hữu ích với các bạn, giúp bạn trang trí không gian ngôi nhà của chính mình. Hoặc lựa chọn món quà tặng người thân bạn bè thật ý nghĩa. Nếu bạn muốn tham khảo các mẫu rèm cuốn in tranh cá chép khác hãy truy cập website: https://thegioiremviet.vn để cập nhật những mẫu mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0326.53.53.53
icons8-exercise-96 chat-active-icon