5 loại rèm bàn thờ được dùng phổ biến nhất tại Việt Nam

Ngoài những vật dụng cơ bản bắt buộc thì sử dụng rèm bàn thờ sẽ giúp tăng tính trang nghiêm và tĩnh lặng cho không gian nơi đây. Tuy nhiên không phải cứ lắp rèm ở phòng thờ thì gọi là rèm bàn thờ, chỉ một số loại rèm nhất định mới có thể dùng trong không gian này. Dưới đây Thế giới rèm Việt đã tổng kết ra 5 loại rèm bàn thờ phổ biến và được dùng nhiều nhất hiện nay.

1. Rèm che bàn thờ hạt gỗ

Rèm hạt gỗ là loại rèm được làm từ nguyên liệu gỗ tự nhiên, được sản xuất bởi công nghệ hiện đại giúp tạo nên những sản phẩm không chỉ đáp ứng chất lượng mà còn cả tính thẩm mỹ. Đặc biệt, hiện nay trên thị trường có các dòng rèm chắn bàn thờ hạt gỗ thiết kế 3D với những hình ảnh đầu tư kỹ lưỡng, giúp tăng thêm tính thẩm mỹ và sự sang trọng cho không gian phòng thờ.

Mẫu rèm bàn thờ hạt gỗ được ưa chuộng lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

rèm hạt gỗ phòng thờ
Rèm hạt gỗ phòng thờ chữ Phúc

2. Rèm hạt nhựa trang trí bàn thờ 

Rèm được làm bằng chất liệu hạt nhựa với các tạo hình khác nhau từ hình tròn, hình vuông, hình viên pha lê,… với đầy đủ màu sắc tạo nên một tấm rèm hoàn hảo. Với tấm rèm hạt nhựa được thiết kế theo phong cách sang trọng, với những màu sắc trung tính hoàn toàn phù hợp để treo trang trí ở khu vực bàn thờ.

Với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại ngày nay, các kiểu rèm che bàn thờ cũng được thiết kế với đa dạng chất liệu khác nhau. Đặc biệt, với chất liệu rèm hạt nhựa trang trí bàn thờ được khá nhiều người lựa chọn bởi đặc điểm đa dạng về kiểu dáng, màu sắc của sản phẩm.

Rèm hạt nhựa phòng thờ
Rèm hạt nhựa phòng thờ

3. Rèm sáo gỗ trang trí bàn thờ

Một trong những mẫu rèm treo bàn thờ hiện nay không thể bỏ qua là dòng rèm sáo gỗ. Với thiết kế bằng những thanh gỗ tự nhiên, bên ngoài được phủ một lớp sơn bóng chống mối mọt giúp gia tăng độ bền đẹp cho sản phẩm nên xu hướng lựa chọn sử dụng mẫu rèm che bàn thờ này ngày càng nhiều.

Đây là mẫu rèm bàn thờ đẹp, được thiết kế đơn giản với ba dải vải ở giữa liên kết với các thanh rèm tạo sự kết nối chắc chắn. Với mẫu rèm bàn thờ này vừa tạo được sự thanh lịch, sang trong cho không gian cũng như đảm bảo cho phòng thờ luôn mát mẻ và ít bị ảnh hưởng bởi các nhân tố bên ngoài.

Rèm che bàn thờ sáo gỗ giản dị
Rèm che bàn thờ sáo gỗ giản dị

4. Rèm vải voan trang trí bàn thờ

Rèm vải che bàn thờ cũng là một sự lựa chọn phổ biến hiện nay dành cho những ai muốn tạo sự trang trọng và kín đáo cho khu vực phòng thờ. Với thiết kế bằng chất liệu vải voan mỏng, đa dạng màu sắc nên mọi người có thể dễ dàng lựa chọn được mẫu rèm bàn thờ đẹp phù hợp với nhu cầu, cũng như giúp ngăn cách không gian phòng thờ với các phòng khác để đảm bảo sự thanh tịnh, sạch sẽ và không bị ảnh hưởng.

Rèm vải che bàn thờ hiện đại
Rèm vải che bàn thờ hiện đại

Xem thêm: Bảng giá một số loại rèm che bàn thờ

5. Rèm trúc che bàn thờ 

Ngoài chất liệu gỗ thì tre trúc cũng là một vật liệu làm rèm che tự nhiên được nhiều người lựa chọn và sử dụng từ xưa đến nay. Với những rèm trúc che bàn thờ được làm từ những thanh trúc chắc chắn, tuy về màu sắc, kiểu dáng không quá đa dạng như các mẫu rèm khác, nhưng với sự giản dị, đậm chất truyền thống rất phù hợp để trang trí tại không gian phòng thờ của ông bà tổ tiên.

Rèm trúc che bàn thờ cao cấp
Rèm trúc che bàn thờ cao cấp

Với sự đa dạng trong từng chất liệu, màu sắc cho đến kiểu dáng, mọi người hoàn toàn có thể lựa chọn được những mẫu rèm bàn thờ đẹp phù hợp với nhu cầu và không gian phòng thờ của gia đình mình. Quý khách có thể liên hệ Thế Giới Rèm Việt để được tư vấn và xem mẫu trực tiếp tại nhà tại:

2 thoughts on “5 loại rèm bàn thờ được dùng phổ biến nhất tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0326.53.53.53
icons8-exercise-96 chat-active-icon