Những điểm cần lưu ý khi mua và sử dụng rèm phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi bạn sẽ gắn bó ít nhất 1/3 thời gian 1 ngày ở đó. Là không gian riêng tư và là chỗ bạn nghỉ ngơi  thư giãn. Chính vì thế mà khi lựa chọn và sử dụng rèm phòng ngủ bạn cũng phải chú ý điểm dưới đây.

Lựa chọn màu sắc rèm phòng ngủ theo mệnh

Mỗi mệnh khác nhau thì nên có những màu sắc ưu tiên. Ví dụ nếu như bạn mệnh mộc thì có thể lựa chọn những bộ rèm màu nâu, màu của gỗ để giúp vận khí của bạn tốt như rừng. Nếu bạn mệnh kim hãy lựa chọn rèm có màu trắng sữa. Nếu bạn mệnh hỏa hãy chọn màu xanh để làm dịu đi những nóng giận. Nếu bạn mệnh thủy thì rèm cửa phòng ngủ vợ chồng bạn nên lựa chọn rèm có màu xám, xanh dương hoặc màu ghi. Hoặc bạn mệnh thổ hãy lựa chọn những như màu cam, màu tím kết hợp với xanh dương. 

Hoặc bạn có thể lựa chọn màu sắc rèm cửa phù hợp với hướng ô cửa sử dụng rèm. Ví dụ đối với những ô cửa hướng hứng nắng, nên lựa chọn những gam màu mát mẻ để không cộng hưởng gây nhiệt cho phòng của bạn. Còn đối với ô cửa mà hướng mát thì lại cần gam màu nóng một chút để giữ hơi ấm cho ngôi nhà. Tất cả chỉ là những bật mí nhỏ để bạn lưu ý nhé.

Màu sắc của rèm không nên gây ảnh hưởng đến tâm lý

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn các màu sắc theo sở thích, hoặc phong cách thiết kế nhà cửa của bạn. Đối với phòng ngủ dành cho vợ chồng, thì rèm cửa cũng cần có sự lãng mạn ngọt ngào và ấm cúng. Nó sẽ giúp phần nào đưa cảm xúc vợ chồng thăng hoa. Vì vậy, nên hãy lựa chọn những mẫu rèm có gam màu trung tính để tạo sự hài hòa trong không gian. Tránh sử dụng những gam màu nóng như màu đen hoặc đỏ đậm, nó gây rối mắt và ảnh hưởng đến giấc ngủ và sự nghỉ ngơi của bạn.

Màu sắc rèm không nên gây ảnh hưởng đến tâm lý
Màu sắc rèm phòng ngủ không nên gây ảnh hưởng đến tâm lý

Lựa chọn rèm chắc chắn và tiện dụng

  • Lựa chọn thanh treo rèm chắc chắn, an toàn. Nên lựa chọn chất liệu gỗ tự nhiên là tốt nhất
  • Rèm cửa sổ dễ dàng sử dụng để không đem lại cảm giác khó chịu mỗi khi đóng mở rèm
  • Rèm cần có những phụ kiện đi kèm để tiện trong việc đóng rèm. Nhất là đối với rèm vải cần có núm và thây thu rèm để gọn gàng và lịch sự khi không sử dụng.
Những lưu ý khi mua và sử dụng rèm phòng ngủ
Những lưu ý khi mua và sử dụng rèm phòng ngủ

Một số lưu ý khi sử dụng rèm cửa phòng ngủ

Ngoài những lưu ý trên, bạn có thể lưu ý đến một số lưu ý dưới đây trong quá trình sử dụng để rèm phòng ngủ của bạn có thể đạt được hết hiệu quả mà nó đáng đem lại.

  • Mở rèm cửa phòng ngủ thường xuyên vào ban ngày đón gió và nắng ban mai để tăng vượng khí.
  • Đóng rèm khi đi ngủ để tránh được yếu tố xấu trong phong thủy sử dụng rèm
  • Luôn giữ rèm cửa phòng ngủ vợ chồng bạn sạch sẽ bằng cách vệ sinh thường xuyên để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý vợ chồng. Đặc biệt những cặp vợ chồng đang muốn sinh con.
  • Lựa chọn rèm cửa phòng ngủ thích hợp theo mùa để có sự thay đổi tâm trạng và làm tươi mới không gian sống. Đối với thời tiết mùa đông của Việt Nam thường lạnh lẽo thì thay bằng các loại rèm vải giày, tone màu ấm. Còn đối với mùa hè lựa chọn những mẫu rèm chất liệu nhẹ, gam màu sáng để làm trẻ không gian.

Nếu bạn chưa biết nên chọn mẫu rèm cửa nào phù hợp với gia đình mình, hãy đến ngay với Thế Giới Rèm Việt. Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn mẫu rèm ưng ý nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0326.53.53.53
icons8-exercise-96 chat-active-icon