Rèm sáo văn phòng là gì? Ưu điểm nổi bật của loại rèm này

Rèm sáo văn phòng đối với thị trường rèm cửa hiện nay là dòng sản phẩm hiện đại, tiết kiệm không gian, được nhiều người biết đến và ưa chuộng. Nhưng bạn có thật sự hiểu rõ về rèm sáo văn phòng. Việc hiểu rõ về màn sáo này có thể giúp bạn đưa ra được những lựa chọn tối ưu cho không gian làm việc.

Rèm sáo văn phòng là gì?

Rèm sáo văn phòng là loại rèm cửa được thiết kế từ các lá rèm xếp gần nhau và được điều chỉnh bằng sợi dây dù. Các bản lá thường rộng từ 2.5cm-6cm. Cũng như các loại rèm văn phòng khác, rèm sáo văn phòng là loại rèm cửa được lắp đặt tại các vị trí như cửa sổ, cửa kính nhằm điều chỉnh ánh sáng linh hoạt vào phòng.

Rèm sáo văn phòng được thiết kế bằng nhiều loại chất liệu khác nhau như gỗ, nhôm, nhựa,..Mỗi loại rèm sáo đều có một đặc điểm khác nhau, tạo lên nét riêng cho từng loại chất liệu.

5 công dụng của rèm sáo văn phòng

Vì rèm sáo là loại rèm cửa có độ bền cao không phải lúc nào củng cần thay thế, nên việc hiểu rõ công dụng của loại rèm này sẽ giúp khách hàng tự đánh giá và có cái nhìn khách quan hơn khi lựa chọn, cụ thể là:

Điều khiển ánh sáng linh hoạt

Rèm sáo văn phòng điều chỉnh ánh sáng linh hoạt
Rèm sáo văn phòng điều chỉnh ánh sáng linh hoạt

Rèm sáo được thiết kế bớt các lá rèm xếp song song với nhau có khả năng chống nắng, cản sáng lên đến 100%. Điều này là vô cùng cần thiết với môi trường văn phòng vì vào những ngày hè nắng chói chang sẽ làm ảnh hưởng đến thị lực của nhân viên.

Vì được thiết kế bởi các lá rèm song song có thể lật phải lật trái và xoay 180 độ nên khả năng điều khiển ánh sáng là vô cùng lnh hoạt

Tạo không gian riêng tư

Rèm sáo văn phòng tạo không gian riêng tư
Rèm sáo văn phòng tạo không gian riêng tư

Đây là loại mành cửa có khả năng cản tiếng ồn tốt, giúp nhân viên có sự tập trung không bị phân tâm khi làm việc.

Việc sử dụng rèm sáo văn phòng sẽ đảm bảo được độ riêng tư vì nó che chắn được tầm nhìn từ bên ngoài vào, tuỳ thuộc vào mỗi loại chất liệu màn sáo mà có độ che phủ khác nhau.

Điều hoà nhiệt độ trong phòng

Rèm sáo cản nắng vào phòng
Rèm sáo cản nắng vào phòng

Ngoài những công dụng trên rèm sáo văn phòng còn có thể  đảm nhận tốt vai trò như một lá chắn bảo vệ. Như cách nhiệt, cản bụi cho căn phòng, giúp cho căn phòng thoát khỏi những tác động tiêu cực từ thời tiết bên ngoài. Nhờ đó mà văn phòng làm việc của bạn luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông

Giúp không gian bớt nhàm chán, và tăng tính thẩm mỹ

Rèm sáo văn phòng đóng vai trò quan trọng trong việc trang trí, làm tăng tính thẩm mỹ và tạo được phong cách riêng cho mỗi công ty.

Với nhiều mẫu mã củng như màu sắc phù hợp với mọi loại không gian trong văn phòng. Đặc biệt khách hàng có thể yêu cầu in thêm hoạ tiết hoặc tranh vẽ lên rèm sáo để tạo được điểm nhấn khác biệt.

Việc sử dụng các rèm cửa thay thế cho những khung cửa khô khan khan nhàm chán. Bên cạnh đó không ít các doanh nghiệp còn tận dụng rèm cửa để điều chỉnh lại những khoảng không gian chưa hợp lý trong văn phòng làm việc.

Rèm sáo nhôm màu đỏ nổi bật không gian văn phòng
Rèm sáo nhôm màu đỏ nổi bật không gian văn phòng

Ngăn cách không gian phòng một cách hiệu quả

Thay vì việc phải chi một số tiền lớn và dành nhiều thời gian, công sức để xây dựng các bức vách ngăn phòng làm việc, thì bạn có thể lựa chọn rèm sáo văn phòng để phân chia không gian theo đúng chức năng nhiệm vụ của từng phòng ban. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí lẫn thời gian mà vẫn đạt được mục đích của mình.

Tuy nhiên, để sử dụng màn sáo vào việc ngăn phòng của các doanh nghiệp nên lựa chọn chất liệu có khả năng cách âm và cách nhiệt tốt để đảm bảo được tính riêng tư cho không gian làm việc của nhân viên.

rèm sáo lá dọc ngăn phòng
Rèm sáo lá dọc ngăn phòng

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu thêm về rèm sáo văn phòng và công dụng mà nó mang lại. Nếu bạn củng đang tìm kiếm những mẫu rèm sáo cho văn phòng của mình thì liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0326.53.53.53   để được tư vấn và hỗ trợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0326.53.53.53
icons8-exercise-96 chat-active-icon