Rèm cửa tiếng anh là gì? Các tên tiếng anh của 1 số loại rèm cửa

Rèm cửa phổ biến và thông dụng trong mỗi gia đình hiện nay. Bất cứ nơi đâu, bất cứ căn nhà nào bạn đều bắt gặp những chiếc rèm cửa đẹp mắt vừa có tác dụng che nắng vừa làm đẹp cho không gian căn phòng. Vậy Rèm cửa là gì? Rèm cửa tiếng anh là gì? Có các tên tiếng anh của 1 số loại rèm cửa hiện nay.

Rèm cửa tiếng Anh là gì?

Rèm cửa hay màn cửa trong tiếng Anh đều có tên gọi chung là Curtain. Bên cạnh đó chúng còn được gọi với 1 số tên gọi biến thể khác. Đây là sản phẩm có công dụng treo trên cửa sổ, cửa ra vào. Nhằm mục đích để ngăn chặn ánh sáng, chống nắng, cản nhiệt cho nhà ở. Ngoài ra một số công dụng khác của rèm cửa bạn có thể xem thêm tại đây.

Tuy nhiên, trên thực tế thì rèm cửa và màn cửa là 2 sản phẩm khác biệt nhau. Tuy nhiên chúng lại thường bị hiểu lầm là 1 và được sử dụng như cùng 1 loại sản phẩm chung ở Việt Nam. Những biến thể rèm cửa  tiếng anh khác có thể thấy như Drapes, Shades và Blinds. Để hiểu kĩ hơn, cũng như phân biệt được những loại rèm cửa này, hãy cùng tham khảo những thông tin sau.

Rèm cửa tiếng anh là gì
Rèm cửa tiếng anh là gì?

Sự khác biệt giữa Curtains, Drapes, Shades và Blinds

Về cơ bản các sản phẩm này có những đặc điểm chung và khá tương đồng. Tuy nhiên chúng vẫn có những điểm riêng khá khác biệt nhau đó nhé.

Curtains: Rèm cửa

Là loại sản phẩm thường được làm bằng các tấm vải. Theo thời gian mà chúng được sản xuất với nhiều chất liệu, màu sắc, họa tiết và hoa văn khác nhau. Do có sự đa dạng về mẫu mã như vậy nên rèm cửa là dòng sản phẩm phổ biến nhất trên thị trường. Rèm cửa có sự lựa chọn đa năng, có thể sử dụng cho phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp,…

Drapes: Màn cửa

Tương tự như Curtains thì màn cửa cũng thường được làm bằng các tấm vải khác nhau, được thiết kế và bán theo cặp. Sự khác biệt giữa Drapes và Curtains là màn cửa có lớp vải lót nên khả năng chống nắng, che chắn ánh sáng tốt hơn. Màn cửa thường được sử dụng cho phòng ngủ do khả năng che chắn ánh sáng tốt của nó, giúp đem lại giấc ngủ sâu và hiệu quả.

Shades: Rèm cuốn Roman

Có kết cấu khá tương đồng, bao gồm một lớp vải mềm được gắn vào thanh treo rèm hoặc khung treo rèm ở mép trên. Một cái tên nhiều người thường gọi sản phẩm Shades tại Việt Nam là rèm cuốn Roman. Cách thức hoạt động loại rèm này khá đơn giản. Rèm chỉ cần sử dụng dây, con lăn hoặc cơ cấu nâng để giúp rèm có khả năng kéo lên xuống.

Blinds: Rèm sáo

Rèm sáo à sản phẩm khá phổ biến, được ưa chuộng với thiết kế đơn giản, hiện đại và sang trọng. Xem thêm những sản phẩm rèm cuốn để tham khảo thêm hình ảnh về loại rèm cuốn (Blinds) này.

Sự khác biệt giữa Curtains - Drapes - Shades và Blinds
Sự khác biệt giữa Curtains – Drapes – Shades và Blinds

Tên tiếng Anh của các loại rèm cửa khác

Một số từ vựng tiếng Anh khác liên quan tới rèm cửa bạn có thể tham khảo thêm:

 • Rèm vải: Fabric curtains.
 • Rèm gỗ: Wooden curtains.
 • Rèm sáo nhôm: Aluminum curtains/blinds.
 • Rèm cầu vồng: Rainbow curtains/blinds.
 • Rèm lá dọc: Vertical blinds.
 • Rèm cuốn: Roller blinds.
 • Rèm cửa một màu: Single color curtains.
 • Rèm nhựa: Plastic curtains.
 • Rèm cửa văn phòng: Office curtains.
 • Rèm cửa khách sạn: Hotel curtains.
 • Rèm cửa chung cư: Apartment curtains.
 • Rèm cửa phòng khách: Living room curtains.
 • Rèm cửa phòng ngủ: Bedroom curtains.
 • Rèm hội trường: Curtains for the hall.
 • Rèm cửa cổ điển: Classic curtains.
 • Rèm cửa hiện đại: Modern curtains.

Ngoài ra, để hiểu rõ hơn và cũng như dễ dàng phân biệt các loại rèm cửa thì bạn có thể xem thêm tại đây.

Vậy, rèm cửa trong tiếng Anh có tên gọi là Curtains, Drapes, hoặc Blinds. Tên gọi chính xác của nó tùy vào từng loại rèm cửa. Như vậy bạn đã biết Rèm cửa là gì? Rèm cửa tiếng anh là gì? Cũng như phân biệt được rèm cửa và màn cửa rồi nhé. Để mua sản phẩm này quý khách có thể liên hệ Thế giới rèm Việt để nhận tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0326.53.53.53
icons8-exercise-96 chat-active-icon