Tìm hiểu bộ phụ kiện rèm roman bao gồm những gì?

Rèm roman là một loại rèm cũng tương đối phổ biến, với nguyên liệu dệt lên từ chất liệu vải nên rèm được ưa chuộng ở các không gian có diện tích nhỏ cần sự gọn gàng nhưng vẫn đảm bảo được sự sang trọng và quý phái. Khi nói đến rèm roman người ta sẽ nhắc đến những phụ kiện đi kèm riêng biệt. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Phụ kiện rèm roman gồm những gì?

Thanh treo rèm

So sánh với các loại rèm vải thông thường, rèm roman sử dụng loại thanh cuốn hoàn toàn riêng biệt chuyên dụng. Thanh treo roman được làm bằng thanh hợp kim nhôm sơn màu trắng, thanh treo khi bạn mua thường được chuẩn bị đầy đủ con lăn, dây kéo, trục quay, đầu bi, đầu bịt, khóa và những chiếc ke đi cùng.

Phụ kiện cho rèm roman chất lượng
Phụ kiện cho rèm roman chất lượng

Thanh nâng rèm

Một điểm khác so với các loại rèm khác là rèm roman có chứa một thanh làm từ nhôm  có hình tròn để nâng rèm lên thành những lớp mỗi khi bạn kéo rèm xếp lên trên. Đối với thanh nâng rèm, bạn hoàn toàn có thể sử dụng kẹp ngoài hoặc đút vào bên trong tấm màn rèm. Cái này còn phụ thuộc vào sở thích và tính thẩm mỹ của bạn

Băng nhám

Bạn có thể sử dụng băng nhám long hoặc giai tùy thuộc vào kiểu rèm bạn chọn trơn hay có yếm.

May rèm roman cần những gì?

Để có một không gian đẹp, sang trọng và hài hòa, không thể thiếu rèm cửa. Bên cạnh việc giúp ngăn chặn ánh sáng, chúng cũng tạo sự riêng tư cho mỗi phòng. Ngoài việc lựa chọn chất liệu, màu sắc, phụ kiện rèm cửa là vô cùng quan trọng. Hỗ trợ của chúng giúp cố định rèm cửa, tạo ra một cài đặt vững chắc trên tường. Mỗi mẫu rèm sẽ đi kèm với các phụ kiện khác nhau. Nhưng nhìn chung bạn cần phải có:

  • Đầu bịt rèm làm cho việc mở và đóng dễ dàng hơn. Sử dụng chúng cũng có tác dụng cố định rèm trên đường ray để không bị trượt ra trong quá trình sử dụng.
  • Suốt rèm thường được tìm thấy trên các thiết kế rèm vải. Phụ kiện rèm vải này là một thanh sắt nằm ngang, dùng để luồn rèm vào tường.
  • Ray rèm giúp việc kéo trở nên dễ dàng hơn.
  • Thanh trụ nhằm cố định thanh suốt tạo độ chắc chắn bám vào tường.
Phụ kiện rèm cửa bao gồm những loại nào?
Phụ kiện rèm cửa roman gồm những gì?

Tham khảo >> Cách may rèm cửa sổ đơn giản

Đó là một số phụ kiện màn cửa phổ biến. Bên cạnh đó còn một số phụ kiện khác như là đinh nhám, bát gỗ, thanh treo rèm, đai treo rèm,… Thiết kế khác nhau sẽ đòi hỏi các phụ kiện may rèm khác nhau. Vì vậy, khi chọn rèm cửa bạn nên xem xét kỹ để chọn phụ kiện rèm phù hợp.

Nếu bạn chưa biết nên chọn mẫu rèm cửa nào phù hợp với căn buồng gia đình mình, hãy đến ngay với Thế Giới Rèm Việt. Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn mẫu rèm ưng ý nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0326.53.53.53
icons8-exercise-96 chat-active-icon