Đâu là con phố bán rèm cửa ở Hà Nội uy tín?

Đã có rất nhiều người hỏi mình:”Phố bán rèm cửa ở Hà Nội có những con phố nào?”. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về những con phố bán rèm cửa ở Hà Nội nhé.

Tìm hiểu phố bán rèm cửa ở Hà Nội

Đâu là con phố bán rèm cửa ở Hà Nội? Xin trả lời với các bạn là không có tuyến phố nào có truyền thống bán rèm cửa cả. Không giống như phố hàng da có truyền thống bán về đồ da từ ngày xưa, phố hàng mã bán về đồ chơi, đồ trang trí…thì rèm cửa chưa được ” ưu ái ” đặt vào những con phố sầm uất tại Hà Nội.

Tuy nhiên dạo qua các con phố cổ Hà Nội ta có thể bắt gặp rất nhiều cửa hàng bán vải may rèm. Có thể kể đến những con phố nổi tiếng nhất như Phố Đồng Xuân, Phố Nguyễn Thiếp,.. Tuy nhiên chúng ta đừng hiểu nhầm các con phố trên bán rèm cửa nhé. Ở đây nhắc lại là chỉ là bán vải làm rèm, bán theo mét hoặc theo cuộn vải tuỳ vào nhu cầu của chúng ta. Các cửa hàng này cũng có bán kèo theo 1 số phụ kiện để làm rèm cửa. Tuy nhiên nếu ta chỉ vào 1 cửa hàng thì không thể đủ phụ kiện để tự hoàn thiện cho mình 1 bộ rèm được đâu nhé.

Quay lại chủ đề ” Phố bán rèm cửa ở Hà Nội “. Như mình đã trình bày ở trên là Hà Nội không có con phố có lịch sử bán rèm cửa. Những năm gần đây có tuyến phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Khuất Duy Tiến… Tại đây, tập hợp khá nhiều cửa hàng rèm hiện nay mọc lên như nấm. Nhằm phục vụ thị trường khá rộng lớn tại Thủ đô.

Vì mặt bằng cũng như chi phí rất lớn nên giá cả cũng được nâng lên rất cao so với thị trường chung. Quý vị nên cân nhắc tham khảo giá cả trước khi lựa chọn nhé.

Phố bán rèm cửa ở Hà Nội
Phố bán rèm cửa ở Hà Nội

Vậy làm sao để tìm phố bán đầy đủ cả phụ kiện

Tìm loại vải phù hợp với nhu cầu và sở thích

Trước hết chúng ta có thể lựa chọn những con phố trên để tìm loại vải rèm phù hợp với sở thích cũng như không gian nội thất nhà mình.

Tính toán số lượng vật liệu cần mua

Tiếp sau đó các bạn phải tính toán kích thước và số lượng để tránh mua lãng phí.

Ví dụ: Bạn cần làm rèm vải cho cửa ra vào phòng khách có chiều ngang là 3 mét. Vậy thì bạn mua từ 8,5 đến 9 mét ngang vải là đủ còn chiều dài thì vải có khổ vải sẵn rồi nhé. Thường là khổ vải dài 2,8. về nhà chúng ta có thể đo đạc rồi cắt bớt kích thước theo khung cửa nhé.

Tìm cơ sở bán rèm cửa đầy đủ giá rẻ

Đây là bước rất quan trọng đấy. Bởi vì bạn cần tìm một đơn vị chuyên may rèm cửa uy tín để thực hiện theo ý tưởng may của mình. Rèm thường có 2 kiểu may là Ô rê và xếp ly.

Thường thì các xưởng may thuê họ sẽ có phụ kiện để may như

  • Mếch nhựa.
  • Mếch vải.
  • Ô rê ( Ô rê là vòng lỗ để xỏ thanh suốt nhôm vào ).
  • Mika ( tạo độ phồng cho múi rèm ).

Nhưng cũng có 1 số cửa hàng yêu cầu bạn phải mang đến cho họ. Tuy nhiên mình khuyên bạn tránh xa các cửa hàng này ra nhé.

Công đoạn treo rèm

Sau khi có đầy đủ thanh treo rèm, núm vén và lúc này vải cũng đã may xong. Ta tiến hành công đoạn treo rèm nữa là hoàn thiện. Nếu bạn là nữ tuyệt đối không nên tự ý treo rèm cửa nhé. Vì rèm cửa khá nặng và các công đoạn treo cần có ghế, thang để hỗ trợ có thể gây nguy hiểm. Vì vậy việc này bạn hãy nhờ một người đàn ông nhé.

Thế giới rèm Việt chuyên bán các loại rèm cửa cao cấp tại Hà Nội
Thế giới rèm Việt chuyên bán các loại rèm cửa cao cấp tại Hà Nội

Nếu có khó khăn về giải pháp rèm cửa hãy cứ liên hệ cho chúng mình nhé! Thế giới rèm Việt luôn sẵn sàng phục vụ quý khách. Là nơi cung cấp đầy đủ nguyên vật liệu và phụ kiện rèm cửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0326.53.53.53
icons8-exercise-96 chat-active-icon