Rèm che bàn thờ chung cư loại nào tốt nhất?

Đặc điểm chung của các chung cư hiện nay chính là có thiết kế khá khiêm tốn về diện tích. Do đó mà nhiều gia đình phải đặt bàn thờ ở ngay khu vực phòng khách. Tuy nhiên bạn lại không muốn mọi người khi đến nhà lại nhìn thấy ngay bàn thờ? Vậy thì giải pháp hoàn hảo nhất chính là những lựa chọn rèm che bàn thờ chung cư. Sau đây sẽ là tổng hợp một số mẫu rèm mà bạn nên lựa chọn.

Rèm hạt gỗ

Rèm hạt gỗ là gợi ý đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua khi muốn lựa chọn rèm che bàn thờ chung cư. Thiết kế của những mẫu rèm hạt gỗ này không chỉ thể hiện được vẻ đẹp sang trọng, uy nghiêm, phù hợp với không gian bàn thờ mà còn có thiết kế rất ấn tượng. Chính vì thế rèm hạt gỗ sử dụng để che bàn thờ chung cư mang tính thẩm mỹ cao, góp phần giúp bạn trang trí cho không gian căn hộ.

Hiện nay những mẫu rèm hạt gỗ rất đa dạng về kiểu dáng thiết kế, trong đó có nhiều mẫu cực kì phù hợp với tính năng che bàn thờ và cũng vừa trang trí:

  • Rèm hạt gỗ bồ đề cao cấp
  • Rèm hạt gỗ Phúc Lộc Thọ
  • Rèm hạt gỗ hình hoa sen
  • Rèm hạt gỗ hình đỉnh hạc

Tùy vào phong cách thiết kế chính của chung cư là mang phong cách hiện đại đơn giản hay cổ điển truyền thống mà bạn có thể lựa chọn những mẫu rèm hạt gỗ sao cho phù hợp nhất.

Rèm hạt gỗ che bàn thờ
Rèm hạt gỗ che bàn thờ

Rèm hạt nhựa

Gợi ý thứ hai cho những mẫu rèm che bàn thờ chung cư phù hợp chính là rèm hạt nhựa. Mẫu rèm này có ưu điểm là chi phí khá ưu đãi nhưng lại có thiết kế vô cùng ấn tượng. Đặc biệt thiết kế của rèm hạt nhựa đa dạng với hình hạt lệ, hình hồ lô,… cho bạn thoải mái lựa chọn. Thiết kế của những mẫu rèm này không quá bí bách, tạo được sự lưu thông không khí tốt mà vẫn có thể che được không gian bàn thờ một cách kín đáo.

Đặc biệt sử dụng để che bàn thờ chung cư, bạn có thể tham khảo một vài mẫu rèm hạt nhựa như:

  • Rèm cửa hạt nhựa phú quý 
  • Màn hạt nhựa bảo châu
  • Mành hạt nhựa giọt lệ
  • Rèm hạt nhựa hồ lô
  • Rèm cửa hạt nhựa giả pha lê
  • Mành hạt nhựa âm dương
Rèm cửa hạt nhựa là mẫu rèm được nhiều người yêu thích
Rèm cửa hạt nhựa là mẫu rèm được nhiều người yêu thích

Màn sáo gỗ

Nếu bạn không muốn lựa chọn rèm hạt, mà vẫn muốn có một chiếc rèm che bàn thờ hiện đại thì màn sáo gỗ sẽ là cái tên mà không thể bỏ qua. Chất liệu chính được sử dụng để thiết kế những loại rèm này là gỗ tự nhiên phủ sơn vecni mang tính thẩm mỹ cao. Lựa chọn rèm sáo gỗ, không gian phòng thờ không chỉ thể hiện được vẻ đẹp của sự sang trọng mà còn luôn thể hiện nét thanh lịch. 

So với rèm hạt gỗ, mẫu rèm che bàn thờ này có thiết kế liền khối, tạo được sự chắc chắn giống như một tấm bình phong. Chính vì vậy, đối với những gia chủ muốn tách biệt hẳn không gian thờ cúng và không gian phòng khách thì bạn nên lựa chọn màn sáo gỗ.

Rèm sáo gỗ được nhiều người yêu thích sử dụng để che bàn thờ chung cư
Rèm sáo gỗ được nhiều người yêu thích sử dụng để che bàn thờ chung cư

Rèm vải voan

Loại rèm tiếp theo nên được lựa chọn để che bàn thờ chung cư chính là những chiếc đèn được thiết kế từ vải voan nhẹ nhàng mà tinh tế. Sở dĩ loại rèm sử dụng để che bàn thờ không phải là rèm vải thông thường mà là rèm vải voan là bởi rèm vải voan có thiết kế mỏng. Mẫu rèm này tạo được nét thanh lịch nhẹ nhàng, thích hợp để ngăn cách giữa khu vực đặt bàn thờ và khu vực phòng khách của chung cư. 

Bên cạnh đó những mẫu rèm che bàn thờ vải voan cực kỳ đa dạng, mang đến sự lựa chọn thoải mái cho mọi phong cách thiết kế khác nhau. Lựa chọn rèm vải voan cũng là một trong những những cách trang trí không gian phòng khách cách ấn tượng mà các gia chủ nên tận dụng.

Rèm vải voan thiết kế thanh lịch mà nhẹ nhàng cho chung cư
Rèm vải voan thiết kế thanh lịch mà nhẹ nhàng cho chung cư

Giờ đây chắc chắn bạn đã biết nên lựa chọn loại rèm nào cho bàn thờ chung cư rồi đúng không nào?

Nếu chưa biết lựa chọn mẫu rèm nào cho ngôi nhà của mình, đừng ngần ngại liên hệ ngay Thế giới Rèm Việt để được tư vấn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0326.53.53.53
icons8-exercise-96 chat-active-icon