Chia sẻ kinh nghiệm chọn rèm cuốn tranh từ chuyên gia phong thủy

Rèm cửa không đơn giản chỉ là vật chắn năng và trang trí tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn liên quan đến phong thủy. Nếu như các loại rèm thông thường chỉ cần chú ý đến màu sắc thì rèm cuốn tranh phong thủy có phần đặc biệt hơn khi xét về góc độ phong thủy. Để vừa tạo ấn tượng với mọi người, vừa đem tài lộc, may mắn đến cho mọi thành viên trong gia đình các bạn nên chú ý những vấn đề về rèm cuốn in tranh.

Kinh nghiệm chọn rèm cuốn tranh phong thủy theo mệnh gia chủ

Bạn đang băn khoăn không biết chọn mua rèm cuốn tranh phong thủy nào vừa đẹp lại vừa phù hợp với mệnh của mình. Vậy thì hãy cùng nghe chuyên gia phong thủy nói gì về việc chọn rèm cuốn in tranh nhé.

Đối với gia chủ mệnh thủy

Theo thuyết tương sinh tương khắc thì người mang mệnh thủy sẽ hợp với mệnh kim, mệnh thủy và mệnh mộc. Trong khi đó tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Vì vậy khi chọn rèm cuốn các bạn nên tránh các loại hình ảnh trên rèm liên quan đến thổ và hỏa như: núi non, mặt trời, hoa mẫu đơn, ngựa,… Người mệnh thủy hợp nhất với rèm cuốn in hình tranh cá chép, thuyền buồm, biển hồ, sông suối. Màu sắc của rèm nên chọn là màu đen hoặc xanh dương làm chủ đạo.

Một mẫu rèm cuốn tranh phù hợp với người mệnh thủy.
Một mẫu rèm cuốn tranh phù hợp với người mệnh thủy

Đối với gia chủ mệnh mộc

Mệnh mộc tương sinh với mệnh thủy vì trong thuyết ngũ hành thủy sinh mộc. Vì vậy khi chọn rèm tranh cuốn các bạn nên chọn màu sắc trong tranh thiên về xanh đen, xanh dương hoặc đen mang theo sắc màu hành Thủy. Ngoài ra, với gia chủ mệnh mộc thì rèm màu xanh lá sẽ rất phù hợp. Việc sử dụng các loại rèm màu sắc như trên sẽ giúp cho gia chủ tăng thêm vượng khí. Và đặc biệt cần tránh những màu như màu bạc, màu trắng. Hoặc nếu muốn sử dụng màu trắng thì nên kết hợp với 1 màu khác làm chủ đạo. Màu xanh và màu xanh đen sẽ giúp gia chủ an tâm trong công việc và phát triển đường công danh.

Mẫu rèm phù hợp với người mệnh mộc
Mẫu rèm cuốn tranh phong thủy phù hợp với người mệnh mộc

Đối với gia chủ mệnh hỏa

Hỏa hợp với Mộc, Hỏa và khắc với thủy. Vì vậy chọn mua rèm cuốn tranh hay còn gọi là màn cuốn tranh các bạn nên chú ý chọn loại rèm có tranh phù hợp phong thủy người mệnh hỏa. Theo tuyết ngũ hành để phát triển công danh và tài lộc gia chủ nên chọn rèm có in tranh màu rực rỡ như: đỏ, vàng hoặc xanh lá cây. Các loại tranh in trên rèm phù hợp nhất là: tranh cây cối, hoa hướng dương, tranh rồng, tranh sơn thủy hữu tình,… Và nhớ tránh những rèm in tranh thuộc màu tương khắc vì nó sẽ đem đến những rủi ro không đáng có.

Mẫu rèm cuốn in tranh cho người mạnh hỏa
Mẫu rèm cuốn in tranh cho người mạnh hỏa

Đối với gia chủ mệnh thổ

Người mệnh thổ tương sinh với mệnh hỏa, mệnh thổ và khắc mệnh thủy, mệnh mộc. Nên khi mua rèm cửa cuốn in tranh các bạn nên chọn tranh in lên rèm thuộc cung hành thổ hoặc hỏa như: tranh cá chép, tranh hoa mẫu đơn, tranh về rồng,… Và lưu ý tuyệt đối tránh các tranh liên quan đến cây cối, sông nước, biển hồ, tùng trúc,…

Rèm in tranh phù hợp với người mệnh thổ.
Rèm cuốn tranh phong thủy phù hợp với người mệnh thổ.

Đối với gia chủ mệnh kim

Người mệnh kim hợp với mệnh thổ và mệnh kim. Do đó, nếu bạn thuộc mệnh kim thì nên chọn rèm có màu sắc thiên về ánh kim, màu vàng, màu bạc, nâu, trắng. Không nên chọn rèm màu đỏ, xanh lá cây,.. vì mệnh kim khắc mệnh hỏa và mệnh mộc. Tranh in lên rèm bạn nên chọn tranh về mùa xuân, thanh sơn thủy.

Kinh nghiệm chọn rèm cuốn tranh phong thủy theo cách bố trí nội thất trong nhà

Việc lựa chọn rèm cuốn tranh cũng phụ thuộc khá nhiều vào nội thất bên trong ngôi nhà. Rèm có nổi bật, hợp phong thủy và tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách lựa chọn của bạn.

Đầu tiên bạn nên chọn rèm cửa cuốn tranh phong thủy theo màu tường và màu nội thất. Nếu màu tường nhạt thì rèm có màu sắc nổi bật hoặc cùng màu với nội thất. Còn nếu màu tường là màu đậm thì rèm in tranh nên chọn loại rèm có màu nhạt. Sự tương phản của màu sắc sẽ giúp không gian được dịu nhẹ và không nóng bức.

Một chú ý khác nữa là về diện tích phòng. Nếu không gian phòng rộng rãi thì bạn nên chọn rèm có tông màu đậm hoặc họa tiết trên tranh có kích thước lớn. Bởi vì nó cho cảm giác phòng được thu nhỏ lại và ấm cúng hơn. Còn với không gian hẹp thì ngược lại, chọn rèm họa tiết nhỏ và màu sáng.

Rèm cuốn tranh mang ý nghĩa phong thủy rất lớn.
Rèm cuốn tranh mang ý nghĩa phong thủy rất lớn.

Ngoài ra, các bạn không nên sử dụng loại rèm cuốn mỏng vì nó sẽ không cản được các tia bức xạ và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Việc lựa chọn rèm cuốn tranh không chỉ phụ thuộc vào yếu tố cung mệnh, cách bố trí nội thất mà còn liên quan đến tuổi của gia chủ. Các cụ đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chọn rèm in tranh cũng vậy, không những phải tính toán bố cục sao cho phù hợp thì cung mệnh cũng rất quan trọng. Chọn rèm phong thủy không những giúp không gian nhà đẹp, nghệ thuật mà còn đem lại vận may và tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Nếu bạn chưa thể chọn được mẫu rèm cuốn tranh hợp phong thủy phù hợp hãy liên hệ với chúng tôi theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0326.53.53.53
icons8-exercise-96 chat-active-icon