Hướng dẫn cách đo rèm cửa lắp lọt khung chính xác nhất

Một số gia đình lựa chọn việc tự thiết kế rèm hoặc đặt thiết kế online các loại rèm cửa lọt khung để tối giản chi phí. Tuy nhiên họ lại không biết cách đo đạc như thế nào là chính xác nhất. Hãy để Thế giới rèm Việt hướng dẫn các bạn cách đo rèm cửa lắp lọt khung đơn gian nhanh chóng thông qua bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm >>

Cách đo rèm cửa lắp lọt khung nhanh chóng và chính xác nhất

Giúp khách hàng dễ dàng hiểu cách đo rèm cửa lắp lọt khung đơn giản, hãy làm theo các bước dưới đây để tiết kiệm được chi phí và thời gian của bạn:

  • Bước 1: Xác định vị trí khung cửa cần đo.
  • Bước 2: Tiến hành đo chiều rộng bên trong khung cửa. Đo 3 lần tại điểm đầu, điểm giữa và điểm cuối như trong hình, sau đó ghi chú lại những số đo nhỏ nhất.
  • Bước 3: Tiếp tục đo chiều cao bên trong của cửa sổ. Tương tự đo 3 lần ở bên phải, ở giữa và bên trái, sau đó ghi lại chiều cao ngắn nhất.
  • Bước 4: Đo chiều sâu của khung cửa, để đảm bảo có đủ chỗ lắp đặt rèm.

Sau khi các bạn gửi các số đo, chúng tôi sẽ tự động khấu trừ đi vài phân, để đảm bảo rèm vừa khít với ô cửa

cách đo rèm cửa lắp lọt khung
Cách đo rèm cửa lắp lọt khung đơn giản

Lưu ý khi đo rèm cửa lắp lọt khung

Để đảm bảo lúc đo đạc và tiến hành lắp rèm cửa không xảy ra bất kỳ sai sót nào, các bạn cần lưu ý một số vấn đề nhỏ sau đây:

  1. Nên sử dụng thước cuộn để đo rèm cửa lắp lọt khung một cách chính xác nhất
  2. Chắc chắn rằng bên trong khung cửa sổ không có bất kỳ ổ cắm điện hay vật cản nào khác.
  3. Nếu bạn có ý định tự thiết kế rèm lọt khung, bạn nên khấu trừ chiều dài và chiều rộng khoảng 1-2 cm để rèm không bị thừa ra hai bên, làm mất đi giá trị thẩm mỹ.
Kiểm tra khung cửa trước khi đo đạc
Kiểm tra khung cửa trước khi đo đạc

Loại rèm cửa lắp lọt khung phổ biến hiện nay

Mỗi không gian từ nhà ở, văn phòng, khách sạn, nhà hàng, quán café,… Đều có cho mình những thiết kế riêng, khác biệt. Chúng ta có thể bắt gặp căn phòng rộng với những khung cửa kính tràn, hay những căn phòng hẹp với các ô cửa kính nhỏ nhắn, vừa phải.

Rèm sáo gỗ
Rèm sáo gỗ lắp lọt khung

Đối với không gian có các ô cửa sổ nhỏ nên lựa chọn loại rèm cửa lắp lọt khung, sẽ giúp không giạn trở nên gọn gàng mà vẫn đảm bảo được yếu tố che chắn, cản sáng của chúng.

Một số loại rèm phù hợp để lắp lọt khung là: rèm sáo, rèm gỗ, rèm cuốn, rèm vải, rèm roman, rèm cầu vồng,

Rèm roman
Rèm roman cho các ô cửa sổ nhỏ

Qua bài viết trên chúng tôi mong rằng các bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện cách đo rèm cửa lắp lọt khung một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Nếu bạn có nhu cầu muốn thiết kế rèm cửa cho gia đình mình nhưng lại không có quá nhiều thời gian để thực hiện chúng. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0326.53.53.53  để được hỗ trợ và tư vấn 24/7 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0326.53.53.53
icons8-exercise-96 chat-active-icon