Decor là gì? Những nguyên tắc quan trọng trong Decor là gì?

Trong những năm gần đây, thuật ngữ decor được nhiều bạn trẻ và các nhà thiết kế sử dụng trong việc trang trí và thiết kế nội thất. Đây là một thuật ngữ tương đối mới, chính vì thế còn nhiều người chưa bắt nhịp được, để có cái hiểu sâu và tổng quát về nó. Cũng trong thời gian gần đây, khi nhu cầu nhà cửa đang tăng một cách chóng mặt, nhu cầu hoàn thiện các công trình số lượng lớn. Đó cũng là một trong những lý do để ngành decor phát triển và đến gần với mọi người hơn. Để mọi người có có cái nhìn tổng quát về thuật ngữ decor là gì? Cùng Thế giới rèm Việt tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Decor là gì?

Rất nhiều độc giả đặt câu hỏi với chúng tôi về decor là gì? Nó được bắt nguồn từ đâu? Thế giới rèm Việt xin được cung cấp thông tin một cách trực quan nhất. Decor được bắt nguồn từ decorate trong tiếng anh. Và khi dịch nó sang tiếng Việt thì nó chính là trang trí. Nhưng đặc điểm mới mẻ ở đây là các sản phẩm decor sẽ mang lại những giá trị nhất định. Ví dụ như sự mới mẻ độc đáo đem lại hứng thú cho mọi người.

Decor là gì?
Decor là gì?

Decor được ứng dụng ở đa dạng ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Nhưng có thể nói nó được sử dụng đặc trưng nhất trong các sản phẩm thiết kế nội thất, phục vụ cho các công trình xây dựng đòi hỏi xây dựng những không gian mới mẻ và thu hút, đem lại cảm giác mới nhưng quen cho mọi người

Những sản phẩm Decor là gì?

Các sản phẩm decor là gì? Nó là những sản phẩm dùng để trưng bày, trang trí giúp tạo nét và xây dựng vẻ đẹp cho không gian sống của bạn. Các sản phẩm Decor được làm từ đa dạng chất liệu với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau để phù hợp với từng không gian. Thông thường nó được làm từ các chất liệu như gốm, sứ, đồng, thủy tinh, nhựa… Chắc chắn rằng, không gian bạn sử dụng sản phẩm Decor sẽ mang đến sự thoải mái, đầy ắp sự sáng tạo, để bạn luôn có những trải nghiệm mới mẻ trong chính không gian sống của mình.

Những sản phẩm Decor là gì
Những sản phẩm Decor là gì

Hiện nay, ngoài các sản phẩm Decor thông thường, các mẫu tranh decor cũng được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Một bức tranh với màu sắc trừu tượng, nhưng mang ý nghĩa nghệ thuật lớn sẽ là một sản phẩm decor chiếm hữu spot của không gian sống của bạn. Đơn giản là những bức tranh cô gái được khắc họa bằng nhiều màu sắc, hay một bức tranh hoa cỏ thiên nhiên gần gũi và giản dị. Tất cả đều giúp không gian sống của bạn trở nên hài hòa hơn.

Giá trị của Decor là gì trong xây dựng?

Đúng như cái tên của nó, giá trị mà các sản phẩm Decor mang đến là đem lại hơi hướng mới cho không gian sống. Đồng thời, những không gian phòng ốc sử dụng các sản phẩm decor sẽ có những giá trị nổi bật sau đây:

  • Tạo sự cân bằng cho không gian nhờ vào sự hài hòa về màu sắc và bố cục các sản phẩm nội thất và sản phẩm decor. Giúp không gian trở nên đồng nhất và ưng ý ngay từ cái nhìn đầu tiên.
  • Tăng vẻ đẹp hiện đại và sang trọng nhờ vào những sản phẩm tranh vẽ decor. Không gian sống của bạn giờ đây trở nên sinh động, ấm áp và gần gũi hơn.
  • Tỷ lệ không gian tổng thể trở nên cân đối, cân đối về tỷ lệ kích thước, về màu sắc và về ý nghĩa chung.
Giá trị của Decor là gì trong xây dựng
Giá trị của Decor là gì trong xây dựng

Nguyên tắc của decor trong thiết kế nội thất

Nếu bạn là một nhà thiết kế nội thất, chắc chắn bạn cũng đã nghe đến những nguyên tắc cố định để giúp thiết kế trở nên hoàn mỹ và chuẩn mực. Dưới đây sẽ là những nguyên tắc bạn cần tuân theo trong nghệ thuật sử dụng các sản phẩm Decor.

Tạo sự cân bằng trong không gian

Nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất đó là phải sử dụng các sản phẩm decor phải đảm bảo cân bằng về chiều cao và chiều rộng phù hợp với không gian. Sự phân bổ màu sắc giữa các họa tiết trong cùng một không gian cần phải hài hòa, và cũng cần phải đảm bảo được sự sinh hoạt và nhu cầu sinh sống của tất cả thành viên trong gia đình.

Tạo sự cân bằng trong không gian
Tạo sự cân bằng trong không gian

Đảm bảo quy luật nhịp điệu

Quy định nhịp điệu chính là nguyên tắc thứ hai mà mỗi người thiết kế đều cần phải quan tâm. Quy luật này còn được gọi là quy luật lặp lại, tức là các sản phẩm nội thất, hình ảnh sử dụng được trang trí lặp lại tối thiểu 3 lần để tạo sự đồng nhất và giá trị nghệ thuật độc đáo và không hề gặp tình trạng rối mắt.

Đảm bảo quy luật nhịp điệu
Đảm bảo quy luật nhịp điệu

Tô thêm điểm nhấn với quy luật nhấn mạnh

Đối với bất kỳ mẫu thiết kế nội thất nào cũng cần có những điểm nhấn để tạo nên sự cuốn hút cho không gian. Chính vì thế, các chi tiết sử dụng decor cũng sẽ là một phần của điểm nhấn nổi bật đó. Việc lựa chọn sản phẩm decor giúp tăng điểm nhấn vào thiết kế cũng là điểm quan trọng, phần này phụ thuộc nhiều và trình độ và con mắt thẩm mỹ của người thiết kế.

Tô thêm điểm nhấn với quy luật nhấn mạnh
Tô thêm điểm nhấn với quy luật nhấn mạnh

Đảm bảo sự hài hòa theo đúng quy tắc

Quy tắc ở đây chính là quy tắc thiết kế nội thất. Mỗi mẫu thiết kế nội thất sẽ mang nét đẹp đặc trưng riêng. Những mẫu cổ điển sẽ tôn lên vẻ sang trọng, ấm áp gần gũi, những mẫu thiết kế không gian hiện đại sẽ mang lại sự trẻ trung, năng động. Cũng chính vì thế, để không làm ảnh hưởng đến tổng thể thiết kế chung, bạn cần lựa chọn kỹ kiểu dáng, màu sắc các sản phẩm decor.

Đảm bảo sự hài hòa theo đúng quy tắc
Đảm bảo sự hài hòa theo đúng quy tắc

Quy luật tương phản phản nhấn nhá đúng điểm

Việc sử dụng quy luật tương phản trong decor để làm nổi bật lên tone màu chủ đạo và những đường nét, hình khối sắc sảo cũng là điều bạn nên quan tâm. Tuy nhiên khi sử dụng quy luật này, bạn cần hiểu rõ về nguyên tắc thiết kế tổng thể của không gian để có những sản phẩm tương phản nhưng không bị bỏ lạc, đồng thời sẽ phải kiến cho người nhìn vẫn cảm thấy được sự đồng nhất, không đơn điệu, và tạo được cảm giác thú vị khi bước vào không gian sống.

Quy luật tương phản phản nhấn nhá đúng điểm
Quy luật tương phản phản nhấn nhá đúng điểm

Chú trọng đến quy luật tương xứng

Đây cũng là một quy luật bạn nên biết để áp dụng, đặc biệt là trong các sản phẩm decor tại những nơi như bàn tủ. Quy luật tương xứng sẽ đi liền với việc sử dụng sản phẩm tại các vị trí song song, giúp cân bằng và hài hòa trong việc kết hợp với các sản phẩm nội thất khác.

Chú trọng đến quy luật tương xứng
Chú trọng đến quy luật tương xứng

Phân chia tỉ lệ hợp lý

Cuối cùng, đừng bỏ quên việc chia tỷ lệ nội thất và các sản phẩm decor để tránh ảnh hưởng đến bố cục chung cũng như sự thoải mái trong không gian sinh hoạt. Như bạn biết, cần có sự tính toán và phân chia tỷ lệ này phù hợp từ màu sắc, kích thước, số lượng, vị trí sắp xếp. Có đảm bảo được các quy tắc trên, Thế giới rèm Việt chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được những sản phẩm decor phù hợp nhất.

Phân chia tỉ lệ hợp lý
Phân chia tỉ lệ hợp lý

Một số lưu ý khi lựa chọn các sản phẩm decor là gì ?

Việc lựa chọn các sản phẩm decor giúp không gian trang trí của bạn trở nên thu hút và sang trọng cần lưu ý những điều dưới đây.

Chất liệu sử dụng

Phụ thuộc vào từng vật dụng, sản phẩm trang trí mà nên lựa chọn chất liệu cho phù hợp. Thông thường những chất liệu được sử dụng trong decor là: gỗ, thép không gỉ, gương kính, các sản phẩm có sự tỉ mỉ và độc đáo như đá quý…

Chất liệu sử dụng trong các sản phẩm decor là gì?
Chất liệu sử dụng trong các sản phẩm decor là gì?

Những chủ đề thường gặp

Lựa chọn sản phẩm decor đúng chủ đề nội thất. Ví dụ như một số chủ đề thường gặp như theo phong cách thiên nhiên tropical, phong cách nội thất cổ điển Châu Âu, Phong cách hiện đại, hay phong cách khỏa thân, ánh sáng mặt trời. Mỗi một chủ đề, một phong cách nên có những lựa chọn phù hợp tránh sự phản cảm hoặc mâu thuẫn trong việc kết hợp nội thất.

Những chủ đề thường gặp
Những chủ đề thường gặp

Màu sắc sử dụng

Màu sắc là yếu tố quan trọng, nó vừa mang yếu tố thẩm mỹ, nhưng đồng thời cũng mang một giá trị phong thủy vô cùng hoàn hảo. Bạn nên lựa chọn những gam màu sáng như: vàng, nâu, đỏ , xanh để đem lại sự tươi mới và ấm áp. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các màu mới nổi như màu kem, màu be để giúp không gian trở nên hài hòa và nhẹ nhàng tinh tế.

Màu sắc sử dụng trong decor là gì?
Màu sắc sử dụng trong decor là gì?

Các sản phẩm được sử dụng phổ biến khi decor là gì ?

Dưới đây, Thế giới rèm Việt sẽ liệt kê những món đồ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để decor. Cùng tìm hiểu nhé!

Vải

Vải là một sản phẩm thông dụng, nhưng nó cũng là sản phẩm đem lại nhiều giá trị thẩm mỹ, Chính vì thế nó là sản phẩm được sử dụng nhiều trong decor. Vậy vải decor là gì ? Nó có gì khác với các dòng  vải thông thường. Nhìn chung, vải sử dụng để làm các sản phẩm decor thường lựa chọn những dòng vải mềm mại, có màu sắc tươi sáng, nhiều họa tiết. Với sự phát triển của công nghệ nhuộm màu và những bước tiến trong thêu, dệt. Các sản phẩm vải tranh sẽ là một sản phẩm được nhiều bạn trẻ đón nhận.

Vải decor là gì
Vải decor là gì

Thảm lót Sàn

Thảm lót sàn cũng là một sản phẩm được nhiều bạn lựa chọn làm sản phẩm decor trong thiết kế của mình. Một tấm thảm màu đá khói kết hợp với bộ bàn ghế sẽ tạo điểm nhấn và thu hút trong căn phòng của bạn. 

Thảm lót Sàn - một sản phẩm decor cần thiết
Thảm lót Sàn – một sản phẩm decor cần thiết

Đèn

Để không gian trở sáng và lộng lẫy chắc chắn bạn sẽ không thể thiếu đi những chiếc bóng đèn. Những sợi dây đèn nhấp nháy sẽ giúp cho không gian của bạn trở nên huyền ảo hơn về ban đêm. Không chỉ thế, khi bạn biết kết hợp các màu đèn với không gian tổng thể sẽ tạo ra hiệu ứng mới mẻ và là khu vực check in lý tưởng của bạn và bạn bè.

Đèn trang trí giúp không gian sáng và sang trọng hơn
Đèn trang trí giúp không gian sáng và sang trọng hơn

Lọ hoa trang trí

Lọ hoa là một sản phẩm có thể dùng và phối hợp với đa dạng mọi không gian từ phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc. Bạn có thể lựa chọn những mẫu lọ hoa làm từ chất liệu xứ, gỗ, hoặc thủy tinh pha lê, phụ thuộc vào vị trí và các sản phẩm nội thất mà nó được đặt lên. Thông thường, nó sẽ được đặt trên bàn trà, kệ tivi, kệ sách….

Lọ hoa trang trí cho nội thất phòng khách
Lọ hoa trang trí cho nội thất phòng khách

Đồng hồ treo tường decor là gì

Các sản phẩm đồng hồ đính tường decor đang làm mưa làm gió trên thị trường và ngành thiết kế. Nó giúp tạo điểm nhấn và tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian sống. Ngoài ra nó cũng đảm bảo được tính năng xem giờ cho bạn. Đối với việc lựa chọn sản phẩm đồng hồ nào cũng sẽ phụ thuộc vào kiểu dáng, phong cách thiết kế nội thất của bạn. Thông thường sẽ có một số mẫu đồng hồ sau: đồng hồ tàu hỏa, đồng hồ treo tường kim trôi, treo tường Verner…

Đồng hồ treo tường decor độc lạ - Đồng hồ treo tường trang trí phòng khách sang trọng
Đồng hồ treo tường decor độc lạ – Đồng hồ treo tường trang trí phòng khách sang trọng

Cây xanh – Đồ trang trí phòng khách gần gũi với thiên nhiên

Các không gian thiết kế phong cách thiên nhiên tropical thì không thể thiếu các chậu cây xanh. Nó sẽ tôn lên vẻ đẹp cuộc sống hài hòa với thiên nhiên, đồng thời đem lại sự gần gũi và ấm áp. Không những thế, nó là sản phẩm giúp thanh lọc không khí để bảo vệ sức khỏe của bạn rất hữu hiệu.

Cây xanh – Đồ trang trí phòng khách gần gũi với thiên nhiên
Cây xanh – Đồ trang trí phòng khách gần gũi với thiên nhiên

Ghế sofa phòng khách có ý nghĩa decor là gì?

Với các không gian diện tích vừa phải đến nhỏ, việc lựa chọn các bộ bàn ghế cồng kềnh sẽ khiến bạn thấy ngột ngạt và vướng víu trong sinh hoạt. Chính vì thế, bộ sofa decor sẽ là một lựa chọn hoàn hảo vừa giúp không gian trở nên rộng rãi, đáp ứng được yêu cầu về nơi để tiếp khách uống trà, đồng thời đem lại luồng gió mới cho vẻ đẹp của không gian sống của bạn.

Ghế sofa decor phòng khách
Ghế sofa decor phòng khách

Rèm cửa in tranh, rèm vải

Rèm cửa sẽ giúp không gian của bạn trở nên trống chải và tạo điểm nhấn và thêm vào cái hồn cho không gian sống của bạn. Hiện nay, Các sản phẩm rèm cuốn in tranh hoặc những mẫu rèm vải voan được rất nhiều nhà thiết kế hoặc các bạn trẻ lựa chọn là một trong những sản phẩm decor không thể thiếu.

Rèm cửa in tranh, rèm vải decor sang trọng
Rèm cửa in tranh, rèm vải decor sang trọng

Rèm pha lê, Rèm kim tuyến

Nếu bạn là người thích sự xa hoa, tráng lệ và đầy lấp lánh. Chắc chắn bạn không nên bỏ qua 2 sản phẩm rèm pha lêrèm kim tuyến. Hai mẫu rèm này với đặc điểm dành để thiết kế và trang trí mọi không gian. Với nhiều kiểu dáng, màu sắc đa dạng khác nhau. Chắc chắn sẽ là một điểm nhấn không rời mắt của các vị khách lần đầu đến chơi nhà. 

Rèm pha lê, Rèm kim tuyến decor cho không gian lấp lánh
Rèm pha lê, Rèm kim tuyến decor cho không gian lấp lánh

Một số mẫu trang trí phối hợp sản phẩm decor và nội thất bạn có thể tham khảo

Nếu bạn đang muốn tự thiết kế và lựa chọn các sản phẩm decor để biến không gian sống của mình  trở nên mới mẻ và thoải mái. Bạn có thể tham khảo một số mẫu trang trí phối hợp các sản phẩm nội thất và sản phẩm decor dưới đây.  Chắc chắn bạn sẽ hài lòng vị những sự phối hợp đặc biệt và tinh tế này.

Đèn dây cho phòng ngủ vợ chồng

Đèn được xem là một trong những vật dụng trang trí phòng không thể thiếu. Vậy một chiếc đèn dây decor là gì? Nó sẽ dùng để trang trí căn phòng thì sẽ trở nên sống động, ấm áp hơn rất nhiều. Đèn dây có thể trang trí ở cạnh giường ngủ hoặc không gian bàn làm việc. Ngoài ra, đèn dây cũng thường được sử dụng dùng trong trang trí của các cửa hàng thời trang, cửa hàng lưu niệm…

Đèn dây cho phòng ngủ vợ chồng
Đèn dây cho phòng ngủ vợ chồng

Trang trí hoa decor cho phòng khách

Phòng khách chính là nơi sẽ đón tiếp những vị khách quý. Điểm nhấn trong mẫu trang trí sử dụng hoa decor là gì. Nó giúp cho không gian của bạn trở nên nhẹ nhàng và ấm áp hài hòa với thiên nhiên. Với nhiều mẫu hoa và màu sắc khác nhau, phù hợp để bạn thoải mái lựa chọn màu sắc chủ đạo mình yêu thích để trang trí cho phòng khách của mình. Nó cũng sẽ là điểm nhấn để giúp làm nổi bật lên phong cách sống của bạn.

Trang trí hoa decor cho phòng khách
Trang trí hoa decor cho phòng khách

Trang trí tranh treo cho phòng khách

Tranh treo trang trí sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên sinh động hơn. Không những thế, nếu bạn tìm hiểu về ý nghĩa trước khi sử dụng các bức tranh, thì nó còn là một sản phẩm trấn phong thủy giúp đem lại tài lộc và thịnh vượng, ngăn cản những điều xấu xảy đến với bạn.

Trang trí tranh treo cho phòng khách
Trang trí tranh treo cho phòng khách

Decor là gì cho không gian Boheimen Hoang dại

Phong cách decor Boheimen sẽ giúp không gian trở nên mới mẻ và hoàn toàn tạo cảm giác hoang dại, mộc mạc, giản dị và trẻ trung. Đây sẽ là mẫu trang trí được rất nhiều bạn trẻ yêu thích sự sáng tạo đổi mới lựa chọn cho không gian sống của mình.

Decor không gian Boheimen Hoang dại
Decor không gian Boheimen Hoang dại

Như vậy, Trên đây Thế giới rèm Việt đã đồng hành cùng bạn tìm hiểu và trả lời thắc mắc về decor là gì? Những sản phẩm decor được sử dụng phổ biến nhất. Nếu bạn có mong muốn tư vấn hoặc thiết kế, mua sản phẩm rèm cửa in tranh hoặc rèm vải voan để làm các sản phẩm decor cho không gian của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0326535353 hoặc truy cập website: https://thegioiremviet.vn/ để tham khảo thêm các mẫu rèm decor mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0326.53.53.53
icons8-exercise-96 chat-active-icon