[104] Ý tưởng trang trí lớp mầm non độc đáo và thu hút nhất 2021

Trẻ em là tương lai của đất nước, nhưng trước hết đó là tài sản yêu thương vô bờ bến của các bậc làm cha mẹ. Chính vì thế, cha mẹ luôn mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con cái của mình. Để phục vụ nhu cầu gửi trẻ, nhiều cơ sở trông giữ trẻ em được mở và phát triển. Đồng hành với đó là nhu cầu trang trí lớp mầm non, giúp tạo không gian để trẻ nhỏ vừa có không gian chơi thoải mái, đồng thời kích thích sự phát triển não của trẻ nhỏ qua các hình thù sáng tạo. Chính vì thế việc trang trí không gian theo đa dạng chủ đề là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây, Thế giới rèm Việt sẽ cung cấp những mẫu trang trí lớp mầm non đẹp nhất hiện nay.

Tại sao cần phải trang trí lớp mầm non 

Lớp mầm non là nơi sinh hoạt và học tập của các bé từ 2 đến 5 tuổi. Thay vì sẽ ở nhà, dưới sự bao bọc của bố mẹ, các bé bắt đầu được làm quen với môi trường mới, bạn bè mới, giúp con có thể phát triển toàn diện. Chính vì thế, bố mẹ luôn muốn lựa chọn lớp học có điều kiện tốt nhất giúp con phát triển. Để có được điều đó, việc trang trí không gian học tập của các con là điều quan trọng. Nó sẽ đem lại những ưu điểm dưới đây.

 • Đối với chủ các cơ sở mở lớp học: sẽ giúp thu hút các bậc làm cha mẹ cho con đến học. Từ đó đảm bảo doanh thu và sự phát triển của cơ sở.
 • Đối với học sinh, phụ huynh: Đảm bảo được môi trường học, giúp các em nhỏ phát triển được toàn diện về trí não. Một môi trường được trang trí đẹp đẽ và khang trang sẽ khiến trẻ nhỏ thích thú và mong muốn đến lớp hơn.
Tại sao cần phải trang trí lớp mầm non 
Tại sao cần phải trang trí lớp mầm non

Những điểm lưu ý quan trọng khi trang trí lớp mầm non

Đối với trang trí lớp mầm non, bạn cần chú ý 5 điều quan trọng dưới đây, để tránh gây phản cảm hoặc không đúng với thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

Hình ảnh

Trẻ em chính là một tờ giấy trắng, vì thế mỗi hình ảnh sẽ đều là mới mẻ và được ghi nhớ rất kỹ. Việc lựa chọn các hình ảnh để trang trí lớp mầm non cần được lựa chọn tỉ mỉ, tránh những hình ảnh phản cảm hoặc có ý nghĩa xấu gây vấy bẩn tâm hồn trẻ thơ. Đối với các lớp trẻ mầm non, để kích thích sự tìm hiểu về thế giới xung quanh, bạn có thể lựa chọn hình ảnh một khu rừng với muôn loài động vật và hoa lá. Vừa đem lại cảm giác không gian mát mẻ, đồng thời sẽ giúp trẻ nhỏ học hỏi qua những hình ảnh xung quanh nơi học tập nhanh nhất.

Hình ảnh phải dành cho lứa tuổi trẻ em
Hình ảnh phải dành cho lứa tuổi trẻ em

Màu sắc

Đối với việc lựa chọn màu sắc, thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều màu sắc phối hợp với nhau để tạo một không gian đa dạng và bắt mắt. Trẻ nhỏ mỗi bé sẽ lựa chọn các gam màu sắc khác nhau, vì vậy hãy chọn các sản phẩm thật nhiều màu sắc để thu hút trẻ. Theo những nghiên cứu gần nhất, các gam màu sắc sẽ giúp kích thích trí tưởng tượng của trẻ rất tốt.

Màu sắc đa dạng và thu hút tạo sự kích thích trí tưởng tượng của trẻ
Màu sắc đa dạng và thu hút tạo sự kích thích trí tưởng tượng của trẻ

Chất liệu

Trẻ nhỏ thường có sự nhạy cảm nhất định, đặc biệt đối với hệ hô hấp và hệ da của bé. Các bé dễ dàng kích ứng với các sản phẩm không an toàn. Chính vì thế, đối với bất kỳ sản phẩm trang trí lớp mầm non nào, cũng đều cần phải lựa chọn chất liệu an toàn. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm có chất liệu đến từ tự nhiên như: gỗ, vải,….

Chất liệu tự nhiên an toàn đối với sức khỏe trẻ nhỏ
Chất liệu tự nhiên an toàn đối với sức khỏe trẻ nhỏ

Ý nghĩa

Hãy lựa chọn các thiết kế hoặc các mẫu trang trí mang những ý nghĩa tốt đẹp để giúp trẻ có những bài học trực quan ngay tại lớp học. Có thể là các bài học về bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật trước các nguy cơ tuyệt chủng…

Nên lựa chọn các ý tưởng trang trí lớp mầm non mang những bài học ý nghĩa
Nên lựa chọn các ý tưởng trang trí lớp mầm non mang những bài học ý nghĩa

Không gian sinh hoạt chung

Trẻ nhỏ rất năng động, thường không thích ngồi 1 chỗ và luôn muốn khám phá xung quanh. Chính vì thế, hãy lựa chọn các sản phẩm trang trí lớp mầm non không gây ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt của trẻ, trong không gian cần hệ thống thông gió.  Các sản phẩm đó cần đảm bảo không sắc nhọn, tránh các vấn đề không mong muốn khi trẻ chạy va chạm gây thương tích.

Phù hợp với sinh hoạt và không gây ảnh hưởng đến vui chơi của trẻ
Phù hợp với sinh hoạt và không gây ảnh hưởng đến vui chơi của trẻ

Một số cách trang trí mầm non mang nét độc đáo riêng

Có nhiều cách để trang trí lớp mầm non, tuy nhiên dưới đây sẽ là những cách trang trí phổ biến đem lại không gian độc đáo và khang trang nhất.

Trang trí lớp mầm non bằng các hình cắt dán

Việc sử dụng các hình ảnh được cắt dán xung quanh tường hoặc dán trên các diện tích bề mặt phẳng như bàn, ghế, bảng,….sẽ trở thành một cách tạo điểm nhấn bắt mắt cho trẻ nhỏ. Các hình ảnh một bầu trời rộng lớn với ông mặt trời và những đám mây, hoặc hình ảnh những vì sao, các hành tinh sẽ giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng. 

Trang trí lớp mầm non bằng các hình cắt dán
Trang trí lớp mầm non bằng các hình cắt dán

Trang trí lớp mầm non bằng vật dụng tái chế

Đây là một ý tưởng vô cùng độc đáo mà bạn nên áp dụng. Nó không chỉ giúp bạn trang trí được lớp học đẹp mà còn giúp giáo dục trẻ có ý thức về bảo vệ môi trường. Hãy tận dụng những vật dụng mà bạn bỏ đi như lon nước, chai nhựa, ống hút, đĩa CD,… . Tùy vào từng vật liệu mà có thể tạo ra nhiều hình dáng khác nhau. Như tạo hình ô tô, xe máy từ các chai nhựa, tạo hình túi xách từ những chiếc can, tạo hình ngôi sao từ những chiếc ống hút,…Từ những vật dụng này, bạn có thể thỏa sức sáng tạo cùng bé nhằm tạo nên một không gian lớp học đẹp, sáng tạo nhất.

Trang trí lớp mầm non bằng vật dụng tái chế
Trang trí lớp mầm non bằng vật dụng tái chế

Trang trí lớp học mầm non sáng tạo

Một lớp học sáng tạo sẽ giúp kích thích trí tưởng tượng và tư duy của trẻ tốt hơn. Hãy sử dụng các thiết bị, đồ dùng hay đồ chơi có thể giúp phát triển tư duy của trẻ. Như que đếm, bảng chữ cái, bảng số, thiết bị thông minh,… Tuy nhiên, khi trang trí lớp học theo cách này bạn cũng cần đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian.

Trang trí lớp học mầm non sáng tạo
Trang trí lớp học mầm non sáng tạo

Trang trí lớp học mầm non theo hướng mở

Trang trí lớp học theo hướng mở là ý tưởng rất tuyệt vời. Một không gian mở sẽ giúp các bé có thêm hứng thú học tập, trở thành nơi vui chơi và thư giãn yêu thích nhất. Ngoài ra trang trí lớp học mầm non theo hương mở còn giúp trẻ có thêm không gian cũng như có thêm sự sáng tạo, tư duy trong môi trường này.

Trang trí lớp học mầm non theo hướng mở
Trang trí lớp học mầm non theo hướng mở

Trang trí lớp mầm non khi sử dụng màu vẽ

Màu sáp và màu nước là những vật dụng quen thuộc nhất với trẻ trong lớp học. Vậy tại sao bạn không cùng trẻ tự sáng tạo những bức vẽ đầy màu sắc để trang trí cho lớp học? Bạn có thể sử dụng các loại giấy vẽ, hoặc cánh cửa,.. để vẽ lên. Để tăng tính tập thể cũng như sự sáng tạo các cô có thể cùng với học sinh lựa chọn màu sắc và cùng nhau vẽ. Với ý tưởng này, không gian lớp học sẽ luôn đầy màu sắc và thu hút trẻ.

Trang trí lớp mầm non khi sử dụng màu vẽ
Trang trí lớp mầm non khi sử dụng màu vẽ

Trang trí lớp mầm non theo chủ đề cụ thể

Trang trí không gian theo chủ đề nhất định chưa bao giờ là lỗi thời, kể cả lớp học mầm non. Có rất nhiều chủ đề khác nhau bạn có thể trang trí cho lớp như ngày Tết Trung thu, Tết truyền thống, giáng sinh, các câu chuyện cổ tích, hình ảnh các nhân vật hoạt hình quen thuộc,… Mỗi chủ đề sẽ có những cách trang trí cũng như bố trí khác nhau, tùy vào mỗi chủ đề thầy cô sẽ lên ý tưởng vf chuẩn bị những hình ảnh khác nhau, Sử dụng các chủ đề này vừa giúp lớp học thêm phần sinh động, vừa có thể sử dụng như một bài học dành cho các bé. Đồng thời, nó còn giúp các con sáng tạo hơn, tạo động lực và sự hứng thú khi đến lớp.

Trang trí lớp mầm non chủ đề nhạc cụ ca hát
Trang trí lớp mầm non chủ đề nhạc cụ ca hát

Trang trí lớp mầm non bằng rèm cửa

Trang trí lớp học bằng rèm là ý tưởng vô cùng độc đáo. Rèm ở đây không chỉ là các loại rèm cửa thông thường mà cần phải là rèm có họa tiết vui tươi, sáng tạo, có trang trí các hình con vật, phù hợp với môi trường mầm non. Ngoài ra, các loại rèm này có thể tạo bằng những vật dụng vô cùng đơn giản và quen thuộc như giấy màu, dây buộc, hình ảnh các con vật hay nhân vật hoạt hình, vật dụng handmade,…. Những chiếc rèm sáng tạo, độc đáo sẽ đặc biệt gây ấn tượng vô cùng tốt cho không gian lớp học. Bạn có thể lựa chọn các mẫu rèm cuốn in tranh, hoặc các mẫu rèm vải thêu tranh.

Trang trí mầm non với rèm cửa cuốn in tranh hiện đại
Trang trí mầm non với rèm cửa cuốn in tranh hiện đại

90 mẫu trang trí mầm non đẹp nhất hiện nay

Thế giới rèm Việt gửi bạn 90 mẫu trang trí lớp mầm non đẹp và phù hợp với trẻ em được nhiều nhà trẻ, cơ sở giữ trẻ nhỏ lựa chọn.

 • Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút – Mẫu 1 đến 4
Bốn mẫu trang trí lớp mầm non đẹp và ấn tượng
Bốn mẫu trang trí lớp mầm non đẹp và ấn tượng
 • Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút – Mẫu 5 đến 8
Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút - Mẫu 5 đến 8
Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút – Mẫu 5 đến 8
 • Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút – Mẫu 9 đến 12
Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút - Mẫu 9 đến 12
Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút – Mẫu 9 đến 12
 • Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút – Mẫu 13 đến 16

Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng thu hút Mẫu 13 đến 16

 • Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút – Mẫu 17 đến 20
Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút - Mẫu 17 đến 20
Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút – Mẫu 17 đến 20
 • Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút – Mẫu 21 đến 24

 

Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút - Mẫu 21 đến 24
Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút – Mẫu 21 đến 24
 • Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút – Mẫu 25 đến 28
Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút - Mẫu 25 đến 28
Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút – Mẫu 25 đến 28
 • Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút – Mẫu 29 đến 32
Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút - Mẫu 29 đến 32
Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút – Mẫu 29 đến 32
 • Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút – Mẫu 33 đến 36
Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút - Mẫu 33 đến 36
Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút – Mẫu 33 đến 36
 • Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút – Mẫu 37 đến 40
Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút - Mẫu 37 đến 40
Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút – Mẫu 37 đến 40
 • Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút – Mẫu 41 đến 44
Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút - Mẫu 41 đến 44
Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút – Mẫu 41 đến 44
 • Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút – Mẫu 45 đến 48
Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút - Mẫu 45 đến 48
Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút – Mẫu 45 đến 48
 • Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút – Mẫu 49 đến 52
Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút - Mẫu 49 đến 52
Mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp và ấn tượng, thu hút – Mẫu 49 đến 52
 • Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ – Mẫu 53 đến 56
Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ - Mẫu 53 đến 56
Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ – Mẫu 53 đến 56
 • Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ – Mẫu 57 đến 60
Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ - Mẫu 57 đến 60
Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ – Mẫu 57 đến 60
 • Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ – Mẫu 65 đến 68
Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ - Mẫu 65 đến 68
Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ – Mẫu 65 đến 68
 • Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ – Mẫu 69 đến 72
Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ - Mẫu 69 đến 72
Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ – Mẫu 69 đến 72
 • Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ – Mẫu 73 đến 76
Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ - Mẫu 73 đến 76
Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ – Mẫu 73 đến 76
 • Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ – Mẫu 77 đến 80
Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ - Mẫu 77 đến 80
Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ – Mẫu 77 đến 80
 • Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ – Mẫu 81 đến 84
Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ - Mẫu 81 đến 84
Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ – Mẫu 81 đến 84
 • Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ – Mẫu 85 đến 88
Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ - Mẫu 85 đến 88
Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ – Mẫu 85 đến 88
 • Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ – Mẫu 89 đến 92
Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ - Mẫu 89 đến 92
Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ – Mẫu 89 đến 92
 • Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ – Mẫu 93 đến 96
Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ - Mẫu 93 đến 96
Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ – Mẫu 93 đến 96
 • Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ – Mẫu 97 đến 100
Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ - Mẫu 97 đến 100
Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ – Mẫu 97 đến 100
 • Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ – Mẫu 101 đến 104
Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ - Mẫu 101 đến 104
Mẫu trang trí lớp học mầm non giúp kích thích sự phát triển ý tưởng của trẻ nhỏ – Mẫu 101 đến 104

Mua rèm cửa trang trí lớp học mầm non ở đâu Hà Nội và Hồ Chí Minh

Nếu bạn đang có mong muốn lắp rèm cửa cho không gian lớp mầm non. Nhưng bạn không biết nên lựa chọn mẫu rèm nào cho phù hợp. Hoặc bạn đang tìm địa chỉ lắp rèm cửa uy tín chất lượng và giá cả hợp lý. Hãy liên hệ ngay với Thế giới rèm Việt để được hỗ trợ tốt nhất.

Mua rèm cửa trang trí lớp mầm non tại Thế giới rèm Việt
Mua rèm cửa trang trí lớp mầm non tại Thế giới rèm Việt

Đến với Thế giới rèm Việt, bạn sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên kinh doanh dày dặn kinh nghiệm, có hơn 10 năm tuổi nghề tư vấn rèm cửa và nội thất cho các công trình lớn nhỏ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Không những thế, bạn sẽ được hỗ trợ thi công bởi đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao. Chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi quý khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi qua những cách sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0326.53.53.53
icons8-exercise-96 chat-active-icon