Rèm hạt gỗ có liên quan gì đến phong thủy?

Thế giới rèm hiện nay ngày càng đa dạng với sự xuất hiện của rất nhiều mẫu rèm khác nhau. Trong đó rèm hạt gỗ phong thủy trở thành một trong những mẫu rèm xuất hiện trong rất nhiều căn hộ khác nhau. Bạn băn khoăn không biết mẫu rèm này có liên quan gì đến phong thủy, vì sao mọi người lại yêu thích rèm hạt gỗ đến vậy? Vậy thì sau đây sẽ là những thông tin về rèm gỗ này mà bạn không thể bỏ qua.

Rèm hạt gỗ có liên quan gì đến phong thủy?

Rèm hạt gỗ phong thủy chữ Phúc Hán ngữ
Rèm hạt gỗ phong thuỷ chữ Phúc

Theo thuyết Ngũ hành hiện nay Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tượng trưng cho 5 hành khác nhau, trong đó mộc tượng trưng cho gỗ. Chính vì vậy xét về phong thủy, những mẫu rèm hạt gỗ có ý nghĩa rất lớn. Mọi người thường sử dụng rèm hạt gỗ với 2 chức năng chính trong phong thủy là để cân bằng các yếu tố trong ngũ hành và sử dụng để hóa giải điềm hung.

Khi sử dụng để hóa giải điềm hung, rèm gỗ thông thường sẽ được sử dụng để che chắn cho một số không gian chẳng hạn như bàn thờ, cửa ra vào, phòng thờ,… Cụ thể như:

  • Trong thiết kế xây dựng có hai cửa đối nhau
  • Cửa ra vào đối diện với cửa bếp
  • Phòng thờ gần với nhà bếp
  • Phòng thờ đối diện với nhà vệ sinh

Sử dụng những chiếc rèm gỗ để che chắn giữa những không gian này không chỉ giúp cho gia chủ có thể hóa giải điềm hung mà còn có tác dụng trang trí căn hộ. Các mẫu rèm cửa hiện nay được thiết kế rất ấn tượng, mang tính thẩm mỹ cao, góp phần không nhỏ giúp căn hộ thể hiện được vẻ đẹp sang trọng.

Xem thêm: Bảng báo giá rèm hạt gỗ mới nhất

Cần lưu ý về mệnh khi chọn rèm hạt gỗ

Mỗi mệnh lại có những màu sắc phù hợp khác nhau cụ thể

  • Mệnh kim:

Màu sắc tốt nhất cho mệnh này thuộc các màu sắc như vàng, trắng, màu ánh kim. Lựa chọn rèm có màu sắc phù hợp sẽ giúp bạn thuận lợi trong công việc và gia đình. Do đó bạn cần sử dụng rèm hạt gỗ lấy tông màu sáng làm chủ đạo, ví dụ bạn có thể chọn rèm có nền hạt trắng sữa tạo hình chữ Phúc kết hợp quả trám.

  • Mệnh thuỷ:

Với mệnh này bạn có thể sử dụng hoạ tiết sóng tượng trưng cho nước, mẫu rèm hạt tạo sóng hoàn toàn rất phù hợp. Nếu bạn không thích mẫu đơn điệu kiểu như thế thì có thể kết thành chữ, vẫn giữ hình sóng làm chủ đạo. Ngoài ra kim sinh thuỷ cũng rất tốt, có thể tận dụng điều này để chọn các loại rèm màu sáng tượng trưng cho mệnh kim.

  • Mệnh mộc:

Bản thân chất liệu làm rèm hạt gỗ tự nhiên đã rất phù hợp với mệnh mộc, tuy nhiên bạn cần chú ý tránh chọn màu sáng, có chăng khi làm rèm bạn chỉ cẩn điểm xuyết vài chấm màu trắng là được vì màu sáng đại diện cho mệnh kim sẽ khắc với mộc.

  • Mệnh hoả:

Mệnh thổ phù hợp nhất với màu đỏ, cảm, hồng. Do đó khi có nhu cầu làm rèm hạt gỗ bạn cần chú ý để chúng tôi tạo màu nâu đỏ phù hợp với bản mệnh của bạn, từ đó đem đến may mắn tài lộc.

  • Mệnh thổ:

Màu nâu sẽ là màu tốt nhất cho bạn đối với dòng rèm gỗ. Thổ sinh kim và hoả sinh thổ do đó để rèm có thể đa dạng hơn về mẫu bạn có thể sử dụng các loại màu của hai mệnh để bổ sung cho nhiều mẫu, nhưng không được phép phối hợp giữa màu của hai mệnh cùng một lúc. Cho nên tốt nhất bạn chỉ sử dụng loại hạt với 2 tông màu nâu và trắng ngà hay trắng sữa là đẹp nhất.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc rèm gỗ phong thủy có tác dụng gì, những không gian nào nên treo mẫu rèm  này cho bạn tham khảo. Để có thể lựa chọn được rèm hạt gỗ cao cấp, quý khách hàng nên đến với Thế Giới Rèm Việt. Đơn vị là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu hiện nay trên toàn quốc cung cấp đa dạng các mẫu rèm hạt gỗ khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn với mức giá cực kỳ cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0326.53.53.53
icons8-exercise-96 chat-active-icon