Rèm hạt gỗ có liên quan gì đến phong thủy?

Thế giới rèm hiện nay ngày càng đa dạng với sự xuất hiện của rất nhiều mẫu rèm khác nhau. Trong đó rèm hạt gỗ phong thủy trở thành một trong những mẫu rèm xuất hiện trong rất nhiều căn hộ khác nhau. Bạn băn khoăn không biết mẫu rèm này có liên quan gì đến phong thủy, vì sao mọi người lại yêu thích rèm hạt gỗ đến vậy? Vậy thì sau đây sẽ là những thông tin về rèm gỗ này mà bạn không thể bỏ qua.

Rèm hạt gỗ có liên quan gì đến phong thủy?

Rèm hạt gỗ phong thủy chữ Phúc Hán ngữ
Rèm hạt gỗ phong thuỷ chữ Phúc

Theo thuyết Ngũ hành hiện nay Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tượng trưng cho 5 hành khác nhau, trong đó mộc tượng trưng cho gỗ. Chính vì vậy xét về phong thủy, những mẫu rèm hạt gỗ có ý nghĩa rất lớn. Mọi người thường sử dụng rèm hạt gỗ với 2 chức năng chính trong phong thủy là để cân bằng các yếu tố trong ngũ hành và sử dụng để hóa giải điềm hung.

Khi sử dụng để hóa giải điềm hung, rèm gỗ thông thường sẽ được sử dụng để che chắn cho một số không gian chẳng hạn như bàn thờ, cửa ra vào, phòng thờ,… Cụ thể như:

  • Trong thiết kế xây dựng có hai cửa đối nhau
  • Cửa ra vào đối diện với cửa bếp
  • Phòng thờ gần với nhà bếp
  • Phòng thờ đối diện với nhà vệ sinh

Sử dụng những chiếc rèm gỗ để che chắn giữa những không gian này không chỉ giúp cho gia chủ có thể hóa giải điềm hung mà còn có tác dụng trang trí căn hộ. Các mẫu rèm cửa hiện nay được thiết kế rất ấn tượng, mang tính thẩm mỹ cao, góp phần không nhỏ giúp căn hộ thể hiện được vẻ đẹp sang trọng.

Chức năng của rèm hạt gỗ trong phong thủy với từng không gian khác nhau

Rèm cửa hạt gỗ phù hợp với những không gian nào
Rèm hạt gỗ nhiều mẫu mã

Là một trong những mẫu rèm liên quan đến phong thủy, mành hạt gỗ phong thủy hiện nay thường xuất hiện ở rất nhiều không gian như:

Rèm hạt gỗ chắn bàn thờ

 Rèm hạt gỗ phong thủy được sử dụng để chắn bàn thờ
Rèm hạt gỗ phong thủy được sử dụng để chắn bàn thờ

Mục đích đầu tiên của nhiều gia chủ khi sử dụng rèm gỗ phong thủy chính là tạo một tấm bình phong để che chắn bàn thờ. Một chiếc rèm bàn thờ hạt gỗ sẽ có tác dụng giúp cho khu vực bàn thờ tích tụ âm khí tốt. Đồng thời “tấm bình phong” này cũng có tác dụng ngăn cản ánh sáng và hạn chế tà khí chiếu thẳng vào bàn thờ.

Mành hạt gỗ phong thủy treo ở khu vực cửa ra vào

Rèm hạt gỗ phong thủy cho khu vực cửa ra vào
Rèm hạt gỗ tạo chữ kết hợp quả trám

Rèm hạt gỗ thường được treo ở khu vực cửa ra vào có tác dụng hóa giải thiết kế cửa chính đối diện với cửa cổng, giúp gia chủ hạn chế vấn đề hao hụt tài khí. Bên cạnh đó mẫu rèm này cũng được treo ở khu vực cửa ra vào nếu cửa hậu và cửa chính đối diện với nhau. Treo một chiếc rèm gỗ sẽ giúp gia chủ hóa giải vấn đề “tiền vào cửa trước tiền ra cửa sau” do hai cửa đối nhau.

Rèm hạt gỗ phong thủy cho nhà thờ vào nhà từ đường

 Rèm hạt gỗ cho nhà từ đường
Mẫu rèm hạt gỗ chữ Phúc

Các mẫu rèm hạt gỗ hiện nay cũng xuất hiện rất nhiều trong không gian của các nhà thờ họ cũng như nhà từ đường. Sở dĩ mẫu rèm cửa hạt gỗ không chỉ giúp cho không gian tên của nhà thờ trở nên uy nghi và trang nghiêm mà còn có tác dụng điều hòa không khí. Đặc điểm tính thẩm mỹ của mẫu rèm cửa gỗ trang trí này được đánh giá rất cao.

Một số mẫu rèm hạt gỗ phổ biến hiện nay

Một số mẫu rèm hạt gỗ phổ biến hiện nay
Mẫu rèm hạt gỗ tạo nhiều sóng

Các thiết kế của mẫu rèm hạt gỗ phong thủy hiện nay rất đa dạng, mang đến cho mọi người sự lựa chọn thoải mái với nhiều không gian khác nhau. Trong đó có một số mẫu rèm mà bạn không thể bỏ qua là:

Rèm gỗ bồ đề

Rèm hạt gỗ bồ đề có mùi hương dễ chịu
Rèm hạt gỗ bồ đề tạo chữ Phúc

Gỗ bồ đề là một trong những loại gỗ quý, thường được sử dụng chủ yếu để tả tượng. Bên cạnh đó một số ít được sử dụng để làm rèm gỗ cho phòng thờ, phòng khách. Ưu điểm của mẫu rèm hạt gỗ bồ đề là có vân gỗ sáng, mịn đồng thời có mùi hương anh dịu nhẹ. Chính vì thế sử dụng rèm cửa gỗ bồ đề, không gian không chỉ đẹp mà còn sang trọng hơn.

Rèm hạt gỗ chữ phúc lộc thọ

Rèm gỗ chữ phúc lộc thọ
Rèm gỗ chữ phúc lộc thọ

Mẫu rèm hạt gỗ trang trí thứ hai được đông đảo mọi người yêu thích hiện nay là rèm hạt gỗ có chữ phúc lộc thọ. Đây là một trong những mẫu rèm được đánh giá là mang đến đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. 

Chính vì vậy rèm hạt gỗ phong thủy phúc lộc thọ thường được treo ở khu vực cửa chính của phòng khách với những ý mang lại hạnh phúc và bình yên phú quý cho cả gia đình. Ngoài ra mẫu rèm này còn được treo ở phòng làm việc với mong muốn công việc sẽ thuận lợi và hanh thông.

Rèm hạt gỗ hình đỉnh hạc

Rèm hạt gỗ hình đỉnh hạc cao cấp
Rèm hạt gỗ hình đỉnh hạc cao cấp

Rèm hạt gỗ chỗ hình đính hạt cũng là một trong những mẫu rèm hạt gỗ phong thủy được nhiều gia chủ yêu thích. Mẫu rèm này thường được treo ở phòng thờ cũng như nhà thờ để thể hiện sự uy nghiêm. Trong đó hình ảnh của đỉnh hạc luôn mang đến cảm giác tĩnh mịch và linh thiêng, rất phù hợp với bàn thờ gia tiên.

Rèm hạt gỗ hình hoa sen

 Rèm hạt gỗ phong thủy hình hoa sen kết hợp chùa một cột
Rèm hạt gỗ phong thủy hình hoa sen kết hợp chùa một cột

Hoa Sen được coi là quốc hoa của Việt Nam, tượng trưng cho sự cao cả và thiêng liêng. Đặc biệt đây là một trong những loài hoa thường được sử dụng để cúng dường chư Phật. Chính vì thế những mẫu rèm hạt gỗ hoa sen thường được lựa chọn cho khu vực bàn thờ, phòng thờ cũng như nhà từ đường.

Xem thêm: Bảng báo giá rèm hạt gỗ mới nhất

Cần lưu ý về mệnh khi chọn rèm hạt gỗ

  • Mệnh kim: màu sắc tốt nhất cho mệnh này thuộc các màu sắc như vàng, trắng, màu ánh kim. Lựa chọn rèm có màu sắc phù hợp sẽ giúp bạn thuận lợi trong công việc và gia đình. Do đó bạn cần sử dụng rèm hạt gỗ lấy tông màu sáng làm chủ đạo, ví dụ bạn có thể chọn rèm có nền hạt trắng sữa tạo hình chữ Phúc kết hợp quả trám.
  • Mệnh thuỷ: với mệnh này bạn có thể sử dụng hoạ tiết sóng tượng trưng cho nước, mẫu rèm hạt tạo sóng hoàn toàn rất phù hợp. Nếu bạn không thích mẫu đơn điệu kiểu như thế thì có thể kết thành chữ, vẫn giữ hình sóng làm chủ đạo. Ngoài ra kim sinh thuỷ cũng rất tốt, có thể tận dụng điều này để chọn các loại rèm màu sáng tượng trưng cho mệnh kim.
  • Mệnh mộc: bản thân chất liệu làm rèm hạt gỗ tự nhiên đã rất phù hợp với mệnh mộc, tuy nhiên bạn cần chú ý tránh chọn màu sáng, có chăng khi làm rèm bạn chỉ cẩn điểm xuyết vài chấm màu trắng là được vì màu sáng đại diện cho mệnh kim sẽ khắc với mộc.
  • Mệnh hoả: mệnh thổ phù hợp nhất với màu đỏ, cảm, hồng. Do đó khi có nhu cầu làm rèm hạt gỗ bạn cần chú ý để chúng tôi tạo màu nâu đỏ phù hợp với bản mệnh của bạn, từ đó đem đến may mắn tài lộc.
  • Mệnh thổ: màu nâu sẽ là màu tốt nhất cho bạn đối với dòng rèm gỗ. Thổ sinh kim và hoả sinh thổ do đó để rèm có thể đa dạng hơn về mẫu bạn có thể sử dụng các loại màu của hai mệnh để bổ sung cho nhiều mẫu, nhưng không được phép phối hợp giữa màu của hai mệnh cùng một lúc. Cho nên tốt nhất bạn chỉ sử dụng loại hạt với 2 tông màu nâu và trắng ngà hay trắng sữa là đẹp nhất.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc rèm gỗ phong thủy có tác dụng gì, những không gian nào nên treo mẫu rèm  này cho bạn tham khảo. Để có thể lựa chọn được rèm hạt gỗ cao cấp, quý khách hàng nên đến với Thế Giới Rèm Việt. Đơn vị là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu hiện nay trên toàn quốc cung cấp đa dạng các mẫu rèm hạt gỗ khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn với mức giá cực kỳ cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 0393
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon