Tin tức

13 Tháng Hai, 2020

Nên hay không sử dụng rèm che bàn thờ?

Bàn thờ theo quan niệm của người Phương Đông nói chung và người Việt nói riêng là nơi thờ cúng long trọng, linh thiêng nhất để biết ơn ông bà và tổ tiên đã khuất. Điều cực kỳ quan trọng là đặt đúng vị trí bàn thờ theo phong thủy để mang lại may mắn và sức khỏe cho cả gia đình. Vậy liệu rằng nên hay không nên sử dụng rèm che bàn thờ?

Có nên sử dụng rèm để che bàn thờ?

Có nên sử dụng rèm để che bàn thờ?

Có nên sử dụng rèm cửa cho bàn thờ hay không?

Rèm che bàn thờ rất quan trọng, vì vậy bạn nên sử dụng rèm cho bàn thờ cho gia đình của mình vì:

  • Đầu tiên, rèm cửa của bàn thờ sẽ tạo ra một không gian thờ cúng thích hợp cho nơi tâm linh tạo được sự trang trọng, nghiêm trang để tưởng nhớ những người đã khuất trong gia đình.
  • Thứ hai, theo quan niệm của phong thủy rằng mặt trời và gió mang lại nhiều năng lượng tích cực, khiến căn phòng không thể tích lũy âm khí phù hợp với thế giới tâm linh. Do đó, khi bàn thờ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc gió thổi vào, các thành viên trong gia đình sẽ luôn bất an và gặp khó khăn trong công việc, sức khỏe và học tập.

Các loại rèm cửa cho bàn thờ hợp phong thủy 

Khi chọn rèm cho bàn thờ bạn cần chú ý đến công năng sử dụng như rèm che nắng, rèm cửa phong thủy cho bàn thờ,…. Chất liệu của rèm bàn thờ bạn nên chọn các chất liệu được làm bằng vải bạt, gỗ,… và lưu ý không nên sử dụng vật liệu kim loại sẽ không tốt.

Màn che bàn thờ bằng hạt gỗ

Đối với rèm được sử dụng cho bàn thờ bạn có thể lựa chọn các loại như rèm hạt gỗ, rèm gỗ, rèm nhựa,… Rèm được làm từ các hạt gỗ xâu với nhau rất đơn giản và dễ lắp đặt. Đối với khách hàng tại TPHCM và Hà Nội, nhân viên của Nội Thất 5 Sao Thành Đạt sẽ hỗ trợ lắp đặt miễn phí cho bạn khi có yêu cầu. Còn đối với khách hàng ở các tỉnh thành xa, chúng tôi sẽ gọi điện thoại trực tiếp cho bạn để hướng dẫn về cách lắp đặt.

Màn che bàn thờ bằng hạt gỗ

 

Màn che bàn thờ bằng hạt gỗ

Rèm bàn thờ bằng gỗ

Rèm gỗ cũng là một trong những loại rèm được lựa chọn của nhiều hộ gia đình hiện nay. Thiết kế của rèm gỗ hiện đại và sang trọng hơn là phù hợp với không gian sống như nhà phố. Bạn có thể sử dụng rèm gỗ để che chắn bàn thờ và che các cửa sổ.

Rèm che bàn thờ bằng vải

Đối với rèm vải thường được lắp đặt ở cửa sổ, cửa kính lớn bạn có thể sử dụng rèm gỗ. Thông thường rèm vải cho bàn thờ thường sử dụng vải mỏng có màu đỏ, vàng. Còn đối với rèm che nắng, bạn có thể sử dụng rèm 1 lớp, 2 lớp và chọn màu rèm che bàn thờ sao cho phù hợp với độ tuổi của gia chủ.

Rèm che bàn thờ bằng vải

 

Rèm che bàn thờ bằng vải

Rèm cầu vồng cho cửa sổ bàn thờ

Rèm cầu vồng cũng được nhiều hộ gia đình lựa chọn vì đây là một trong những sản phẩm thể hiện được sự hiện đại và sang trọng mà nó mang lại cho nơi tâm linh.

Như vậy với những chia sẻ trên có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi có nên che rèm bàn thờ hay không? Câu trả lời ở đây là điều tất nhiên. Ngoài các loại rèm che bàn thờ phổ biến ở trên, bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu khác như rèm hạt nhựa, rèm vải thêu. Do đó nếu có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ ngay với Nội Thất 5 Sao Thành Đạt để được tư vấn và báo giá rõ hơn nhé!

Từ khóa sử dụng trong bài: có nên che rèm bàn thờ, rèm che bàn thờ

 

 

Sản phẩm nổi bật

Tin liên quan

1900 0393