Top 3 lưu ý quan trọng khi lựa chọn rèm cửa cho khách sạn

Khách sạn thông thường đều được thiết kế với những không gian mở giúp người du lịch có cảm giác thông thoáng và được trải nghiệm một không gian hòa mình với thiên nhiên. Để làm được điều đó thì các ô cửa sổ chính là giải pháp hữu hiệu. Tuy nhiên, tiềm ẩn sau nó chính là các vấn đề như bụi bẩn từ không khí, ánh sáng mặt trời, sự riêng tư của quý khách khi sử dụng dịch vụ. Và để khắc phục và giải quyết các nguy cơ đó thì việc lựa chọn một chiếc rèm cửa là một điều cần thiết.

Đối với mỗi tính chất và vị trí khác nhau của cửa mà ta cần lựa chọn loại rèm cho phù hợp. Vậy lựa chọn rèm cửa khách sạn như nào gọi là phù hợp? Có những lưu ý nào để lựa chọn rèm cửa khách sạn. Cùng theo dõi ngay dưới đây nhé!

Đảm bảo chất lượng và khả năng chống cháy

Đối với mỗi mô hình khách sạn cần có những yêu cầu khác nhau. Vì vậy, đối với mỗi một mô hình khách sạn, 1 sao, 2 sao, 3 sao, hay 4, 5 sao thì đều có những quy định xây dựng riêng. Đặc biệt đối với các khách sạn 4 đến 5 sao trở nên, theo quy định tất cả các nội thất đều phải chống cháy theo đúng tiêu chuẩn. Điều này giúp khi có hỏa hoạn không may xảy ra, thì sẽ kiểm soát được sự lan truyền đám cháy. Chính vì thế, hãy lựa chọn loại rèm cửa khách sạn phù hợp với chất lượng dịch vụ khách sạn cung cấp. 

Đảm bảo chất lượng và khả năng chống cháy của rèm cửa khách sạn
Đảm bảo chất lượng và khả năng chống cháy của rèm cửa khách sạn

Tốt nhất nên sử dụng hệ thống rèm chống cháy, cản sáng, chống bụi và vi khuẩn xâm nhập cho khách sạn của bạn. Bởi vì, nó cũng là một yếu tố giúp bảo vệ sự hư hại các đồ vật trong khách sạn có độ bền lâu hơn.

Chọn vải rèm chống sáng cách nhiệt

Phần lớn khách du lịch ngoài việc quan tâm đến chất lượng cung cấp dịch vụ, thì không gian phòng ốc cũng là một điều quan tâm. Đối với phòng ngủ của khách sạn, thông thường sẽ chú ý đến sự riêng tư và thỏa mãn được sự nghỉ ngơi. Tuy nhiên, ánh sáng qua các ô cửa sổ lại khiến họ không được thoải mái. Chính vì vậy, rèm vải chống nắng, cản sáng 100% là giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn.

Chọn vải rèm chống sáng cách nhiệt cho phòng ngủ khách sạn
Chọn vải rèm chống sáng cách nhiệt cho phòng ngủ khách sạn

Trên thực tế đối với những khách sạn 4 sao trở lên, cũng có những yêu cầu về mức cản sáng ở mức cao để quý khách du lịch có thể nghỉ ngơi cả vào ban ngày. Ngoài ra khi sử dụng rèm vải cho phòng ngủ được thêu bằng những họa tiết tranh thì còn giúp tăng tính thẩm mỹ và gợi mở không gian cho phòng ngủ. Chắc chắn rằng mỗi vị khách sẽ cảm thấy hài lòng tuyệt đối.

Chọn đúng màu sắc và thiết kế kiểu dáng

Cần lựa chọn màu sắc và kiểu dáng thiết kế cho rèm cửa khách sạn phù hợp với không gian tổng thể. Với kinh nghiệm tư vấn của Thế giới rèm Việt thì phần lớn các khách sạn thích sử dụng các loại rèm đơn giản dễ vệ sinh, đồng thời màu sắc nhẹ nhàng, hài hòa phù hợp với các nội thất khác. Rèm cửa khách sạn màu xám là một gợi ý tuyệt vời và khá phổ biến. Hoặc sử dụng rèm cửa khách sạn bằng một gam màu kem giúp cho việc kết hợp với các nội thất, màu sơn tường trở nên đơn giản hơn.

Chọn đúng màu sắc và thiết kế kiểu dáng rèm cửa khách sạn
Chọn đúng màu sắc và thiết kế kiểu dáng rèm cửa khách sạn

Các khách sạn lớn nhỏ với kiến trúc mới hiện nay đa phần sẽ lựa chọn kiểu dáng rèm đơn giản, nhất là các loại rèm âm trần giúp che toàn bộ khuyết điểm của khung rèm nhờ hộp rèm có sẵn. Đồng thời cũng giúp không gian hiện đại và sang trọng hơn, tăng được khả năng chặn ánh sáng tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0326.53.53.53
icons8-exercise-96 chat-active-icon